TIN TỨC VINAVICO

Chính thức thành lập Công ty Cổ phần Pipe Jacking Việt Nam trong hệ thống Vinavico.

 Ngày 01/12/2015 vừa qua, Vinavico đã chính thức thành lập trong hệ thống Công ty Cổ phần Pipe Jacking Việt Nam. Đây là công ty chuyên về thi công các công trình ngầm đô thị bằng các công nghệ hiện đại, cụ thể thi công các công trình cấp thoát nước bằng công nghệ khoan kích đẩy ống (Pipe Jacking).
Công nghệ kích khoan kích đẩy ống là công nghệ rất phù hợp với địa chất, địa hình đô thị tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Công nghệ Pipe Jacking được xem là hiệu quả hơn hẳn biện pháp đào hở truyền thống, được sử dụng biện pháp khoan đào kín kích đẩy ống nhờ một hệ thống kích thủy lực và đầu khoan dẫn đường. Công nghệ này không làm phá vỡ kết cấu địa chất khi thi công, có thể triển khai thuận lợi mà không gây trở ngại giao thông đô thị và các công trình khác, lượng đất đào được hạn chế tối đa, vừa an toàn vừa đảm bảo môi trường.
Hiện tại, Công ty Cổ phần Pipe Jacking Việt Nam đang liên danh với Công ty Chiken của Nhật Bản, là Công ty chuyên về thi công các công trình cấp thoát nước tại Nhật, có nhiều năm kinh nghiệm thi công công nghệ Pipe Jacking, qua đó Chiken sẽ đảm nhận triển khai công nghệ từ khâu hỗ trợ kỹ thuật, thiết kế, thi công, kiểm tra, bảo trì, bảo hành, cung cấp trang thiết bị công nghệ hiện đại vv…

Việc thành lập Công ty Cổ phần Pipe Jacking Việt Nam trong hệ thống Vinavico nằm trong chiến lược dài hạn của Vinavico, từng bước nắm bắt và làm chủ công nghệ khoan kích đẩy ống, công nghệ được xem là còn rất mới mẻ tại Việt Nam. Sử dụng công nghệ này là là xu hướng tất yếu trong thời gian tới tại Việt Nam, đặc biệt tại các khu đô thị đông dân cư với mật độ giao thông và công trình đô thị dày đặc tại các thành phố lớn.