TIN TỨC VINAVICO

Lễ ký kết Hợp đồng liên danh giữa Vinavico Pipe Jacking và Công ty Chiken của Nhật Bản

 Sáng ngày 19/1/2016, tại văn phòng Vinavico đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng liên danh giữa Vinavico và Công ty Chiken của Nhật Bản. Theo đó Viavico và Chiken sẽ cùng nhau hợp tác triển khai thi công các dự án cấp thoát nước tại Việt Nam trong thời gian tới.

Công ty Chiken của Nhật Bản, là Công ty chuyên về thi công các công trình cấp thoát nước tại Nhật, có nhiều năm kinh nghiệm thi công công nghệ khoan kích đảy ống Pipe Jacking, qua đó Chiken sẽ đảm nhận triển khai công nghệ từ khâu hỗ trợ kỹ thuật, thiết kế, thi công, kiểm tra, bảo trì, bảo hành, cung cấp trang thiết bị công nghệ hiện đại vv…

Buổi chiều cùng ngày, liên danh đã có buổi gặp gỡ với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sông Đà – Hà Nội, thuộc Vinaconex. Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Thanh Hoàn đại diện liên danh đã giới thiệu với Chủ đâu tư phương án thi công bằng công nghệ Pipe Jacking, công nghệ được xem là rất mới mẻ ở Việt Nam. Liên danh đã phân tích rõ nét những điểm ưu việt của biện pháp thi công bằng công nghệ mới khi áp dụng cho dự án đường ống nước Sông Đà, vừa đảm bảo chất lượng, và an toàn môi trường, không ảnh hưởng đến giao thông và các công trình đô thị.

Sau khi nghe liên danh giới thiệu về công nghệ Pipe Jacking, đại diện chủ đầu tư đã bước đầu nhất trí để liên danh áp dụng công nghệ pipe Jacking vào thi công đường ống nước Sông Đà. Hiện các bên đang tiếp tục đàm phán về phương án thi công thí điểm và kinh phí thi công để sớm triển khai thi công dự án vào tời gian sau Tết Nguyên Đán.

 

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                         Quốc Sỹ