TIN TỨC VINAVICO

Lễ thông hầm dẫn nước mũi 3, mũi 4 thủy điện Sông Bung 2

Sáng ngày 10/5/2015, tại công trường thủy điện Sông Bung 2 đã diễn ra Lễ thông hầm dẫn nước mũi 3, mũi 4, trước sự hiện diện của lãnh đạo công ty Phát điện 2, Ban quản lý dự án và đại diện các nhà thầu tham gia thi công tại dự án.

Tuyến hầm dẫn nước thuộc mũi 3 và 4 có tổng chiều dài khoảng 3700m, trong đó Vinavico được giao thi công thay thế nhà thầu Đông nam với chiều dài hầm khoảng 1900m thuộc mũi 4 vào tháng 7 năm 2012. Sau hơn 2 năm triển khai thi công,  trải qua những cung bậc khó khăn, vất vả và điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt nơi vùng núi xa xôi, hẻo lánh thuộc miền đất Quảng Nam, Nhà thầu Vinavico đã từng bước khắc phục, tháo gỡ những khó khăn trong thi công,  xử lý nhiều đoạn hầm có địa chất phức tạp, nhiều đoạn đứt gãy sạt trượt nguy hiểm, tổng số đoạn sạt trượt lên đến 140md, trong đó có đoạn dài nhất lên tới 39md.

Phát biểu trong buổi Lễ, Ông Nguyễn sơn, giám đốc Ban quản lý Dự án thay mặt chủ đầu tư dự án đã phát biểu cảm ơn các nhà thầu, các đơn vị chuyên môn đã góp phần trong việc hoàn thành một nihệm vụ được xem là khó khăn nhất đó là đào thông 3700 m hầm dẫn nước. Ông cũng nhấn mạnh, trước mắt còn nhiều việc phải làm, cần sự nỗ lực hơn nữa của đợn vị chuyên môn, các nhà thầu trong hoạt động thi công, đảm bảo tuyệt đối an toàn, đạt hiệu quả về chất lượng và tiến độ, quyết tâm đưa nhà máy thủy điện sông Bung 2 phát điện theo đúng kế hoạch vào tháng 9 năm 2016.