TIN TỨC VINAVICO

Vinavico thành lập Ban nghiên cứu ứng dụng công nghệ TBM

 

Trung tuần tháng tư vừa qua, Tổng giám đốc Vinavico đã ban hành Quyết định thành lập Ban nghiên cứu ứng dụng công nghệ TBM do ông Bùi Văn Thọ làm trưởng Ban.
 
Ngay sau khi được thành lập, ngày 25/4/2012 vừa qua, Ban nghiên cứu ứng dụng công nghệ TBM đã có buổi Gặp gỡ và làm việc với đại diện Hãng HERRENKNECHTcủa Đức để trao đổi cụ thể hơn về việc hợp tác trong lĩnh vực thiết bị thi công hầm hiện đại TBM.
 
Máy khoan hầm toàn tiết diện TBM là thiết bị hiện đại nhất hiện nay với những tính năng vượt trội được ví như một công xưởng sản xuất trong thi công hầm. Hầu hết các công trình hầm nổi tiếng trên thế giới đều được xử dụng công nghệ TBM, tuy nhiên ở Việt Nam, việc áp dụng công nghệ này còn khá mới mẻ ngay cả đối với các tập đoàn lớn trong nước. Với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau, Thiết bị Khoan hầm toàn tiết diện sử dụng thiết bị TBM mang lại hiệu quả cao, đáp ứng được các yêu cầu về môi trường và đảm bảo an toàn cho công nhân. Khi sử dụng thiết bị TBM sẽ tiết kệm hơn các phương pháp khoan nổ thông thường cả về thời gian lẫn chi phí. Đặc biệt TBM không làm phá vỡ cấu trúc lớp đất xung quanh nên có thể sử dụng lớp đất này kết hợp với vỏ hầm để tăng khả năng chịu lực.
 
Việc nghiên cứu thiết bị khoan hầm TBM là bước chuẩn bị quan trọng nhằm nâng cao kiến thức trong việc áp dụng công nghệ hiện đại của tập thể cán bộ kỹ sư Vinavico qua đó tiếp cận và đưa vào áp dụng đối với các dự án của Vinavico trong hiện tại và tương lai nhằm nâng cao chất lượng công trình, nâng cao tính cạnh tranh và hiệu quả trong thi công, đưa Vinavico lên một vị thế mới trong lĩnh vực thi công ngầm hiện đại.