Vinavico tiếp đoàn Hạ Viện Nhật Bản đến thăm và làm việc

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Chính phủ Việt Nam để đánh giá kết quả các Dự án ODA do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam thông qua tổ chức Jica Nhật Bản trong năm 2010 , Đoàn cán bộ của Ủy ban nghiên cứu Hạ Viện Nhật Bản đã thăm một số đơn vị nhận hỗ trợ từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản thông qua tổ chức Jica Việt Nam tại Hà Nội.
 
Sáng 15/2/2010, sau khi thăm Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Đoàn cán bộ của Ủy ban nghiên cứu Hạ Viện Nhật Bản trong đó có Hạ Nghị Sỹ Mototsugu Kobayashi đã đến thăm và làm việc tại Công ty CNC-VINA, một công ty thành viên của Vinavico Group. Đón tiếp và làm việc với Đoàn có ông Hà Thanh Hải - Giám đốc Công ty CNC-VINA, cùng các thành viên Ban Giám đốc Công ty và các ông Shinichi Maedera và ông Shi Hitoyoshi là 2 tình nguyện viên cao cấp của Jica tham gia trợ giúp CNC-VINA từ tháng 8/2010 đến nay.
 
Tại buổi tiếp, ông Hà Thanh Hải đã giới thiệu với Đoàn về quá trình hình thành và phát triển của CNC-VINA, hoạt động sản xuất hiện tại và các kế hoạch phát triển dài hạn của CNC-VINA, giới thiệu về kết quả của sự trợ giúp của các chuyên gia Nhật đối với CNC-VINA trong năm 2010 và đầu năm 2011.
 
Tiếp đó ông Maedera – tình nguyện viên cao cấp của Jica đã báo cáo tóm tắt về hoạt động trợ giúp đối với CNC-VINA trong thời gian qua. Kết thúc buổi gặp mặt, Đoàn đã thăm quan văn phòng làm việc, xưởng gia công chế tạo và các hoạt động sản xuất của CNC-VINA.