Phong Thủy- Tử Vi

2014 là năm con gì ? Mệnh gì ? Hợp tuổi nào, hướng nào ?

1247

Đối với những người sinh năm 2014, câu hỏi được quan tâm nhất là  2014 là năm con gì, sinh năm 2014 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì, hướng nào, tuổi nào để rước tài lộc, đường tình duyên thuận lợi? Bài viết dưới đây Vinavico sẽ giúp bạn có câu trả lời!

1. Người sinh năm 2014 mệnh gì?

1.1. Người sinh năm 2014 mệnh gì?

Mệnh Kim là bản mệnh của những người sinh năm 2014, cụ thể hơn là Sa Trung Kim, được ví như vàng trong cát. Các mối quan hệ xung quanh người mệnh Kim 2014 như sau:

– Tương hợp với người mệnh Thủy, Thổ.

– Tương khắc với Mộc và Hỏa.

Trong sách có nhắc đến Giáp Ngọ, trong đó Ngọ là nơi hành hỏa, vượng khí. Nếu hỏa vượng nhiều thì kim bị lấn át. Ngọ Hỏa khắc kim sẽ làm giảm bớt linh khí của Kim. Gọi là Sa Trung Kim, nếu Kim không vững thì không thể đẩy lùi Hỏa.

2014 là năm con gì
2014 là năm con gì

1.2. Người sinh năm 2014 là năm con gì ?

Những người sinh năm 2014, theo chu kỳ của 12 con giáp, sẽ thuộc tuổi Giáp Ngọ hoặc sinh năm Giáp Ngọ. Tính theo dương lịch, ngày sinh từ 31/01/2014 đến 18/02/2015.

Người sinh năm 2014 là năm con gì ?
Người sinh năm 2014 là năm con gì ?

Trong hệ Can Chi của người Á Đông, Giáp Ngọ thuộc 31, là sự kết hợp của thiên can Giáp với Mùi, xuất hiện trước Ất Mùi và sau Quý Tỵ.

Cụ thể như sau:

– Thiên can: Giáp

+ Tương hợp với Kỷ

+ Tương hình với Mậu, Canh.

– Địa chi: Ngọ

+ Tam hợp với Dần, Ngọ và Tuất.

– Tứ hành xung với những người có địa chi là Tý, Ngọ, Mão và Dậu.

Cung mệnh khác nhau tùy thuộc mỗi giới:

– Nam giới 2014: cung Tốn Mộc – Đông tứ mệnh.

– Nữ  giới 2014: cung Khôn Thổ – Tây tứ mệnh.

2. Tính cách của những người sinh năm 2014

2.1 Ưu điểm:

+ Nghiêm túc, kỷ luật là những gì người ta miêu tả về Mệnh Sa Trung Kim. Họ có lối sống khá khép kín, thích tuân theo một khuôn mẫu nào đó do mình đặt ra. Sa Trung Kim hay dễ hiểu hơn là vàng trong cát. Người thuộc mệnh này thích tuân theo các quy tắc, khuôn khổ và kỷ luật để theo đuổi các mục tiêu đã đặt ra, đôi khi ngoan cố thực hiện chúng đến mức sẵn sàng từ bỏ mọi thứ.

+ Một ưu điểm lớn mà tính cách của những người mệnh Kim này nắm giữ được, đó là khả năng giữ bí mật khá tốt. Nếu bạn muốn chia sẻ nỗi lòng của mình với họ, chắc chắn họ sẽ chỉ lắng nghe mà không nói một lời nào.

Họ cũng không thích bị người khác cuốn vào chuyện riêng tư hay những mục tiêu xa vời trong cuộc sống.

+ Họ thích thế giới của riêng mình và nắm quyền kiểm soát tốt, mọi cảm xúc hiếm khi thể hiện trên khuôn mặt.

+ Nếu không quen bạn sẽ nghĩ người này rất khó gần, đôi khi khó gần. Nhưng sau một thời gian, bạn sẽ nhận ra họ là những người rất dịu dàng và biết quan tâm đến mọi người.

+ Sa Trung Kim là loại kim loại vùi trong cát, là loại ngọc thô chưa được mài giũa nên không ai biết được giá trị quý giá của nó. Mạnh Thổ mang đến cho người mệnh này sự khoan dung và độ lượng, còn mệnh Thổ mang đến cho họ sự điềm tĩnh và nhân từ.

+ Mệnh Kim tạo cho họ sự riêng tư, khí phách hào hiệp của một anh hùng thực sự. Bí ẩn chính là cách nói chính xác nhất những người mang mệnh Kim này, bình thường họ sẽ ẩn mình để tu hành, khi gặp chuyện, gặp thời đều vùng lên mạnh mẽ, quyết đoán.

+ Nói về phương diện tư duy thì thực sự không hề nhỏ, những người mệnh Sa Trung Kim là người có ý chí và thích làm việc lớn, việc nhỏ cũng chỉ là tạm thời, có cơ hội phát triển về sau.

+ Trong quá trình học tập và làm việc có tác phong cẩn thận, kỷ luật, kỷ cương cao. Tuy nhiên, những người này thường nỗ lực và trí óc hơn những người khác. Khả năng tiếp thu hơi chậm, nhưng họ ăn ở đâu, đó là phong cách làm việc của họ.

Năm 2014 là năm con gì? Vận mệnh người sinh năm 2014 | Việt Nam 24h

2.2 Nhược điểm của người thuộc mệnh Sa Trung Kim:

+ Đó là nguyên tắc, sự rập khuôn đôi khi hơi thái quá sẽ gây ra những bất lợi lớn, thậm chí là đòn chí mạng trong các mối quan hệ. Họ có chút mâu thuẫn với người thân và dễ gây bất đồng với mọi người xung quanh vì tính cách có phần lạnh lùng, thờ ơ và độc lập. Điều này vô tình khiến họ trở thành những người cô độc, dễ bị căng thẳng trong cuộc sống.

+ Lối sống hơi hướng nội nên họ dễ bị hòa vào đám đông và cảm thấy nhạt nhòa trong các cuộc vui.

3. Những đặc điểm của người sinh năm 2014 trong tử vi?

3.1. Người sinh năm 2014 hợp với màu gì?

Nam 2014 thuộc cung Thái Dương, hành Mộc:

– Màu sắc tương hợp: Đen, Xanh lam (đây là những màu thuộc hành Thủy)

– Màu sắc tương hợp: Xanh lục (thuộc hành Mộc), nâu, vàng (thuộc hành Thổ vì Thổ được Mộc cai trị).

Màu sắc kiêng kỵ: Trắng, Xám, Ghi (các màu thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc). Các màu thuộc hành Hỏa đặc biệt hạn chế sử dụng (Đỏ, Hồng, Tím) vì sẽ sinh khí, giảm năng lượng.

Nữ năm 2014 thuộc cung Khôn, hành Thổ:

Màu tương sinh: Đỏ, Cam, Hồng, Tím (màu của mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ nên sẽ rất hợp).

Màu sắc tương hợp: Vàng, Nâu (thuộc hành Thổ) và Xanh lam, đen (thuộc hành Thủy vì Thổ khắc chế được Thủy).

Màu sắc kiêng kỵ: Màu xanh lục, xanh lục (thuộc hành Mộc), đặc biệt không nên dùng các màu thuộc hành Kim: Trắng, Ghi (theo bát quái thì Thổ sinh Kim nên năng lượng dễ bị suy giảm).

3.2. Người sinh năm 2014 hợp với hướng nào?

Nam sinh năm 2014:

– Mệnh: Kim

– Cung: Tốn, Đông tứ trạch.

– Hành: Mộc

– Hướng tốt: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

+ Hướng Bắc (giúp sinh khí): thích hợp cho việc thiết kế và xây dựng nhà cửa để mang lại tài lộc và thành công trong cuộc sống.

Hướng Nam (sinh Thiên Y): là hướng tốt cho gia chủ mang lại nhiều may mắn. Nếu con người sống trên đời lạc quan, tích đức, làm nhiều việc thiện thì cuộc sống sẽ suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

+ Hướng Đông (tạo Diên Niên): thích hợp làm hướng chính cho văn phòng. Sự nghiệp thăng tiến thuận lợi, suôn sẻ và dễ dàng gặt hái được nhiều thành công, mang về cho công ty nhiều hợp đồng béo bở.

Người sinh năm 2014 hợp với hướng nào?
Người sinh năm 2014 hợp với hướng nào?

+ Hướng Đông Nam (là Phục Vị): gia chủ có thể chọn làm hướng chính cho ngôi nhà, mang lại nhiều phúc lộc, phúc lộc cho con cháu sau này.

+ Các hướng xấu cho nam sinh năm 2014: Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

  • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng nhà này rất xấu từ cuộc sống, gia đình đến làm ăn kinh tế.
  • Hướng Tây (Lục Sát): Nhà càng lùi về phía sau càng âm, âm thịnh, dương suy, người nhà đau ốm triền miên.
  • Hướng Tây Bắc (Họa hại): Cũng giống như hướng Tây, về sau gia cảnh giảm sút, nhiều tai họa, nhất là hạnh phúc trong hôn nhân.
  • Hướng Tây Nam (Ngũ ma): Gia đạo bất hạnh, mẹ ốm đau, bệnh tật, gia đạo nhiều thăng trầm, khó khăn trải qua. Tuy nhiên, nếu nhà vệ sinh hoặc nhà kho đối diện với các hướng này thì không sao.

Đối với bé gái sinh năm 2014:

– Mệnh: Kim

– Cung mệnh: Khôn thuộc Tây tứ trạch.

– Hành: Thổ.

– Các hướng Tây tốt sẽ hợp với bạn gồm các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc.

+ Hướng Đông Bắc (giúp sinh khí): gia chủ sinh năm 2014 nhất định sẽ gặp nhiều may mắn, đại cát, đại tài. Cuộc sống cũng sẽ có nhiều tiến triển tốt đẹp, sự nghiệp thăng hoa, các mối quan hệ tình cảm thuận lợi. Đồng thời, bạn sẽ luôn có những người quý giá ở bên cạnh hỗ trợ.

+ Hướng Tây (tương sinh với Thiên Y): Hướng nhà này chủ yếu mang lại may mắn trong công việc và sự nghiệp, nhiều thuận lợi, tài lộc đầy nhà.

+ Hướng Tây Nam (Phục vị): đây là hướng tốt tượng trưng cho cuộc sống gia đình êm ấm, sóng yên biển lặng, vợ chồng hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, học giỏi.

+ Hướng Tây Bắc (là Diên Niên): Hướng này giúp gia chủ phát triển cả về cuộc sống cũng như công việc, mọi sự thuận lợi, bình an và may mắn.

Hướng cần tránh: Bắc, Đông Nam, Nam và Đông.

  • Hướng Bắc: Hướng đại kỵ cho cả cuộc sống, công việc và hôn nhân.
  • Hướng Nam: Kinh tế gia đình sau này sa sút, dương khí sa sút, nam giới thường gặp khó khăn, ốm đau, bệnh tật, khó sinh con trai.
  • Hướng Đông: Mẹ già dễ gặp xui xẻo, hay ốm đau, không tốt cho vận khí trong nhà.
  • Hướng Đông Nam: Gia đình bất hòa, nhiều chuyện không hay, khó khăn thường xảy ra, nhất là về sức khỏe và tiền bạc.

Nên tránh những hướng kiêng kỵ này để tránh rủi ro, tăng cường vận khí trong cuộc sống gia đình và cá nhân.

3.3. Người sinh năm 2014 hợp với tuổi nào?

– Nam Giáp Ngọ sinh năm 2014:

+ Về sự nghiệp: kết hợp với tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, giúp sự nghiệp thăng tiến ầm ầm, nhận được nhiều ưu ái.

+ Tình duyên: kết hợp với người bạn đời tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Quý Tỵ, Nhâm Dần giúp gia đình hạnh phúc, con cái yên ấm.

+ Tuổi Quý Dậu: Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Mão, Tân Mão. Đây là những tuổi nên tránh kết hôn hoặc nếu có thì hai người phải thực sự chung sống đẹp đẽ, vun vén cho gia đình hạnh phúc, thuận buồm xuôi gió. gió.

– Nữ Giáp Ngọ sinh năm 2014:

+ Trong công việc: Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần là những tuổi mang lại cho bạn sự thuận lợi và thăng tiến.

+ Tình duyên: Bính Thân, Canh Tý, Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Quý Tỵ là những tuổi giúp bạn có cuộc sống hôn nhân bền chặt, nhiều tình duyên.

+ Tuổi Ngọ: Quý Mão, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Mão là những tuổi nên tránh gặp gỡ, kết đôi đối với người sinh năm 2014.

4. Tổng quan cuộc đời của những người sinh năm 2014

4.1. Về cuộc sống

Người tuổi Ngọ nhận được rất nhiều sự ưu ái của trời phật như được Địa Tạng Bồ tát, Văn Thù Bồ tát che chở, ban cho trí tuệ, Dược Sư Như Lai ban tặng. Những người sinh vào năm này có số thọ trung bình là 64 nếu sống tốt và để lại nhiều nhân duyên thì có thể sống ngoài 70-80  tuổi.

– Tuổi thơ thường gặp vấn đề về sức khỏe, dễ ốm đau, bệnh tật liên miên. Khi lớn lên, sức khỏe của bạn sẽ ổn định hơn.

– Đại nạn thường xảy ra vào các năm 62,63 nên đặc biệt chú ý đến những rắc rối lớn có thể phát sinh.

– Cuộc đời của những người sinh năm 2014 lúc nhỏ sẽ khổ cực nhưng từ trung niên trở đi thì được giàu sang sung sướng hoặc có thể viên mãn từ nhỏ đến khi trưởng thành.

– Về già có con cái chăm sóc, an nhàn, không lo nghĩ, vô lo vô nghĩ.

Giáp Ngọ sống xa quê hương, là mẫu người được hưởng lộc trời ban nơi đất khách quê người do thường xuyên phải đối đầu trong gia đình, với cha mẹ, anh em.

Nhìn chung, người sinh năm 2014 sẽ gặp nhiều may mắn trong suốt cuộc đời, có quý nhân giúp đỡ trong những việc lớn, mọi việc đều suôn sẻ và thành công, riêng đối với nữ thì càng được quý nhân phù trợ. trong cuộc sống và hôn nhân.

4.2. Về nghề nghiệp

Sự nghiệp của cả nam và nữ nhìn chung về sau sẽ tốt đẹp, nhất là từ khoảng 24 tuổi trở đi công việc ổn định, có nhiều tiến triển trong quan hệ với đồng nghiệp. Tuy rằng lúc này tài lộc và công danh chỉ ở mức bình thường.

Nếu có cơ hội phát triển thì chỉ bắt đầu từ tuổi trung niên trở đi, sự nghiệp mới thực sự đạt đến đỉnh cao rạng rỡ. Sau cùng, chỉ cần thư giãn và tận hưởng thành quả.

2014 là năm con gì ? Mệnh gì ? Hợp tuổi nào, hướng nào ?
2014 là năm con gì ? Mệnh gì ? Hợp tuổi nào, hướng nào ?

4.3. Về tình yêu

Đường tình duyên của những người sinh năm 2014 phụ thuộc vào tháng sinh, cụ thể như sau:

Những người sinh vào những tháng 5, 6 và 9 Âm lịch: có ba lần thay đổi lớn về nhân duyên hay hôn nhân.

– Những người sinh vào các tháng 1, 2, 7, 10, 11, 12 Âm lịch: trong đời có hai lần thay đổi lớn về tình duyên hoặc hôn nhân.

Người sinh vào các tháng 4 và 8 Âm lịch: thường ít gặp phải rắc rối.

Những người sinh năm Giáp Ngọ 2014 thường rất trung thành, một lòng một dạ với người mình yêu, sẽ cùng nhau trải qua những buồn vui lẫn lộn.

– Khi kết hôn với những người tuổi Bính Ngọ, Bính Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ sẽ có cuộc sống sung túc, hạnh phúc.

– Nếu Giáp Ngọ kết hôn với tuổi Giáp Thìn thì cuộc sống thiên về an nhàn, về tiền bạc không được thuận lợi cho lắm.

Bài viết 2014 là năm con gì ? Mệnh gì ? Hợp tuổi nào, hướng nào ? Vinavico đã tổng hợp rất chi tiết về vận mệnh và tử vi của những người sinh năm 2014 để giúp các bạn giải đáp thắc mắc về những vấn đê xung quanh những ngươi sinh năm 2014 . Chúc bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt trong cuộc sống của mình. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!

0 ( 0 bình chọn )

Vinavico

https://vinavico.com
Vinavico là tập đoàn công nghiệp của Việt Nam. Cung cấp Kiến thức Xây Dựng, thông tin phong thủy, nhà cửa

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

có thể bạn quan tâm

bài viết mới

Xem thêm