Xây Dựng

Cách xây kè bờ ao- Những mẫu kè bờ ao đẹp nhất

1635

Kỹ thuật xây kè bờ ao cần đảm bảo chất lượng, cường độ và an toàn giúp chống xói mòn đất. Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại, các ứng dụng của khoa học kỹ thuật đã được ứng dụng thành công vào các công trình. Cùng Bilico tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Tổng hợp video hướng dẫn cách xây kè bờ ao chi tiết

1.1. Video Lưu ý khi kè bờ ao bằng gạch – Trang Trại Hồng Điển

 

1.2.Video Cách Người Nông Dân Xây kè Bờ Ao

1.3. Lắp đặt đan chắn đất kè cho ao nhà

1.4. Video Kỹ Thuật Xây Đá | Cách mà người việt xây kè đá | Các bạn tuổi trẻ tài cao đã biết đi làm kiếm tiề

2. Kè là gì? Công dụng của kè

Trước khi tìm hiểu về  kỹ thuật xây dựng công trình kè , chúng ta cần hiểu rõ hơn về loại công trình này. Dọc bờ sông, suối, ao, hồ, người ta thường dựng hàng rào xung quanh, tương tự như hàng rào bảo vệ nhưng chiều cao thấp hơn hàng rào. Đó là bờ kè.

Cách xây kè bờ ao
Cách xây kè bờ ao

Kè được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau. Chúng có thể được xếp bằng đá, được xây dựng kiên cố bằng bê tông. Một số tác phẩm khác được làm bằng cọc tre hoặc bao tải cát sỏi xếp chồng lên nhau …

Công dụng chính của nó là chống xói mòn, sạt lở bờ ao, bờ sông suối, đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. Đồng thời, việc gia cố bờ bao còn góp phần tạo nền cảnh quan cho môi trường sống.

3. Kỹ thuật thi công kè hiện đại mang lại hiệu quả cao

Để đảm bảo độ chắc chắn và tạo khả năng chống xói lở tốt nhất cho bờ sông, bờ suối thì kỹ thuật xây dựng kè rất quan trọng. Trong những năm qua, công trình kè được áp dụng công nghệ kỹ thuật nhằm mang lại chất lượng công trình kiên cố và chắc chắn nhất.

Kỹ thuật thi công kè hiện đại mang lại hiệu quả cao
Kỹ thuật thi công kè hiện đại mang lại hiệu quả cao

Hình minh họa: Công trình kè chống xói lở

3.1. Sử dụng các sản phẩm làm từ sợi tổng hợp

Sự phát triển của ngành công nghiệp hóa chất đã tạo ra những sản phẩm hiện đại với nhiều tính năng vượt trội. Chúng tôi muốn đề cập đến trong bài viết này một loại sợi tổng hợp có nguồn gốc hóa học, đó là Polymer. Sản phẩm này có độ bền cao, được sử dụng trong xây dựng bờ kè, như gia cố cho đất đắp, túi vải chống xói mòn đáy, v.v.

3.2. Sử dụng tấm đóng cọc làm bằng uPVC

uPVC là một vật liệu tương đối mới, và nó cũng được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Sản phẩm có độ bền cao, chịu được va đập mạnh, không bị co ngót, không bị oxi hóa, không bị biến dạng theo thời gian. Vì vậy, trong kỹ thuật xây dựng kè, người ta đã sử dụng vật liệu này để làm cho kè chắc chắn và tăng khả năng chống xói mòn.

3.3. Cải thiện về mặt kết cấu và xây dựng chân kè đỡ

Một yêu cầu quan trọng trong kỹ thuật để xây dựng kè chắc chắn là cải thiện kết cấu và cấu tạo của các khối vật liệu xây dựng, đặc biệt là các khối đá. Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, do được đổ trực tiếp xuống nền lòng sông nên dòng chảy đã khoét rỗng lớp đất chân kè khiến đất bị sụt lún, mất ổn định khối đá.

Cải thiện về mặt kết cấu và xây dựng chân kè đỡ
Cải thiện về mặt kết cấu và xây dựng chân kè đỡ

Chân kè cần được quan tâm xây dựng và cải tạo

Vì vậy, kỹ thuật xây dựng kè hiện đại đã thay đổi và cải tiến về kết cấu, giúp kết cấu bền vững, chống xói mòn và không bị xói mòn như các phương pháp cũ.

4. Mô hình kè trang trí bằng bê tông

Trong số các vật liệu dùng để đắp, bê tông vẫn được đánh giá cao về độ bền và tính thân thiện với môi trường. Sau đây là những mẫu kè bê tông trang trí được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay.

4.1. Kè 5E

Trong số các sản phẩm trang trí, kè 5E thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, lựa chọn giúp làm đẹp cho các công trình.

Kè 5E
Kè 5E

Hình ảnh: Mã sản phẩm kè 5E – Xem chi tiết

4.2. Kè 5E B01

Loại kè này cũng được làm bằng bê tông cường độ cao. Với thiết kế uốn lượn mềm mại, đây là mẫu kè trang trí được sử dụng rộng rãi trong các công trình chắn sông, ao, hồ…

Kè 5E B01
Kè 5E B01

Hình ảnh: Mã sản phẩm 5E B01 – Xem chi tiết

4.3. Kè 5E B02

Không chỉ có chức năng bảo vệ, kè 5EB02 còn có chức năng trang trí, tôn tạo cho công trình.

Kè 5E B02
Kè 5E B02

Hình ảnh: Mã sản phẩm 5E B02 – Xem chi tiết

4.4. Kè 5E B03

Mẫu kè 5E B03 có tác dụng rất tốt trong việc trang trí công trình chống xói mòn đất giúp không gian thêm nổi bật.

Kè 5E B03
Kè 5E B03

Hình ảnh: Mã sản phẩm 5E B03 – Xem chi tiết

4.5. Kè ĐN B04

Đây là mô hình kè thông dụng nhất hiện nay. Sản phẩm không chỉ có độ bền cao mà còn rất phù hợp với thẩm mỹ không gian.

Kè ĐN B04
Kè ĐN B04

Hình ảnh: Mã sản phẩm 5E B04 – Xem chi tiết

Trên đây là bài viết của  Vinavico  giới thiệu về  kỹ thuật thi công kè ứng dụng công nghệ khoa học. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, trong tương lai sẽ được nghiên cứu và cải tiến để phù hợp hơn với thời tiết, khí hậu Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi để tham khảo những  mẫu kè bê tông  trang trí đẹp nhất hiện nay.

0 ( 0 bình chọn )

Vinavico

https://vinavico.com
Vinavico là tập đoàn công nghiệp của Việt Nam. Cung cấp Kiến thức Xây Dựng, thông tin phong thủy, nhà cửa

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

có thể bạn quan tâm

bài viết mới

Xem thêm