Phong Thủy- Tử Vi

Cung hoàng đạo nào nghèo nhất ? Cách vượt khó?

1301

Cung hoàng đạo nào nghèo nhất ? Tất cả chúng ta đều muốn sống một cuộc sống giàu có và thịnh vượng. Nhưng thực tế không phải ai cũng có được cuộc sống viên mãn dù đã cố gắng hết sức. Vậy trong 12 cung hoàng đạo, cung hoàng đạo nào nghèo nhất và làm thế nào để vượt qua khó khăn khi thuộc cung hoàng đạo kém sắc? Cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Thông tin chung về cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo là gì?

Cung Hoàng đạo có tên tiếng anh là Zodiac được các nhà Chiêm tinh học từ Babylon cổ đại sáng tạo ra. Dựa trên việc quan sát mặt trời qua kính thiên văn và sự chuyển động của các chòm sao và Trái đất, các nhà khoa học đã chia thành 12 chòm sao tương ứng với vị trí của mặt trời.

Thông tin chung về cung hoàng đạo
Thông tin chung về cung hoàng đạo

Theo đó, cung hoàng đạo sẽ bao gồm 12 nhánh nằm trên một vòng tròn 360 độ. Mỗi nhánh tương ứng với một cung tròn 30 độ. Các cung được chia thành 4 nhóm bao gồm lửa, nước, không khí và đất, mỗi nguyên tố bao gồm 3 dấu hiệu đại diện, mỗi cung sẽ có những đặc điểm riêng gọi là cung hoàng đạo.

Hiện nay, cung hoàng đạo ngày càng trở nên phổ biến và được giới trẻ quan tâm khi tìm hiểu về tính cách, công việc, tình yêu. Mỗi cung hoàng đạo sẽ là một cá tính của riêng mình, có những cung rất hợp khi kết hợp với nhau chúng sẽ bổ sung cho nhau. Thúc đẩy cùng nhau phát triển và ngược lại sẽ có những mặt đối lập không nên kết hợp, tránh phiền phức trong cuộc sống.

Các cung hoàng đạo ngày nay

Cung hoàng đạo được chia thành 12 cung, tương ứng với 12 tháng sinh trong năm và chia thành 4 nhóm: Thổ, hỏa, thủy, khí. Mỗi nhóm sẽ tương ứng với 3 cung hoàng đạo, tính cách giống nhau. Lần lượt các cung hoàng đạo tương ứng với các mốc thời gian sau:

 • Cung Bạch Dương: (21/03 – 19/4)
 • Cung Kim Ngưu: (21/4 – 20/5)
 • Cung Song Tử: (21/5 – 20/6)
 • Cung Cự Giải: (21/6 – 22/7)
 • Cung Sư Tử: (23/7 – 22/8 )
 • Cung Xử Nữ: (22/8 – 21/9)
 • Cung Thiên Bình: (23/9 – 22/10 )
 • Cung Nhân Mã: (22/11 – 21/12 )
 • Cung Thiên Yết: (23/10 – 21/11 )
 • Cung Ma Kết: (22/12 – 19/1)
 • Cung Bảo Bình: (20/1 – 18/2)
 • Cung Song Ngư: (19/2 – 20/3)

=> Mỗi cung hoàng đạo trên đều thể hiện một cá tính riêng. Từ đó sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhận biết được mệnh của nhau cũng như các yếu tố về tình duyên, gia đạo, công danh sự nghiệp. Thông qua các cung hoàng đạo giúp mỗi người tự đánh giá được cuộc sống của mình.

2. Đặc điểm chung của những cung hoàng đạo nghèo nhất

Đối với những ai yêu thích chiêm tinh học thì việc tìm hiểu về các cung hoàng đạo luôn được quan tâm. Cung hoàng đạo nào nghèo nhất là “cụm từ” được nhiều bạn trẻ tìm kiếm, để biết mình có thuộc nhóm cung hoàng đạo kém sắc không nhé.

Vậy làm thế nào để biết rằng bạn nằm trong số những cung hoàng đạo kém sắc nhất? Theo các chuyên gia, những người thuộc cung hoàng đạo này thường có chung một đặc điểm tính cách là kiêu ngạo. Bản tính kiêu căng, thích hưởng thụ, tiêu tiền ở những nơi xa hoa nên sớm tiêu xài hoang phí, lâm vào cảnh khốn khó.

cung điện

Đặc biệt, những cung hoàng đạo nghèo còn là những người ưa thích sự xa hoa, tiêu tiền một cách xả láng. Họ luôn có suy nghĩ rằng tiền có thể tiêu và kiếm được đến một thời điểm nhất định, khi công việc không được như ý muốn, họ sẽ lâm vào tình cảnh khốn khó. Có nhiều trường hợp nợ nần chồng chất khiến sự nghiệp tiêu tan.

Ngoài ra, những người thuộc cung hoàng đạo nghèo có sao chiếu mệnh cùng với lối sống phóng khoáng, không tiết kiệm. Dẫn đến những trường hợp nghèo khó, dù chưa đến mức nghèo khó nhưng đôi khi sẽ khiến mỗi chúng ta rơi vào trạng thái căng thẳng và lâu dần sinh bệnh. Việc xác định được cung hoàng đạo của bản thân sẽ tạo động lực, giúp mọi người cố gắng, nỗ lực hơn nếu rơi vào cung kém, khó khăn.

3. Cung hoàng đạo nào nghèo nhất trong 12 cung hoàng đạo?

Trong cuộc sống, có những người luôn sống trong cảnh túng thiếu vì không cố gắng chỉ biết hưởng thụ. Một số khác thì thiếu tiền do những chuyện không may làm gián đoạn mọi nỗ lực. Dưới đây là những cung kém nhất trong 12 cung hoàng đạo, bạn nên biết:

TOP 1: Song Ngư

Đứng đầu trong những cung hoàng đạo nghèo nhất chính là Song Ngư. Dù đã rất cố gắng nhưng rất khó để kiểm soát được lý trí. Luôn lơ mơ suy nghĩ vu vơ và mơ mộng nhưng không biết rằng thế giới trả tiền cho họ là thế giới thực.

Cung hoàng đạo nào nghèo nhất trong 12 cung hoàng đạo?
Cung hoàng đạo nào nghèo nhất trong 12 cung hoàng đạo?

Bên cạnh đó, người thuộc cung Song Ngư không biết giữ tiền và đôi khi không hiểu sao tiền vào túi không cánh mà bay. Ngoài ra, họ thuộc tuýp người dễ thay đổi tính cách vì những tác động từ bên ngoài. Dù bạn làm gì đi chăng nữa thì việc thua lỗ, thất bại trong kinh doanh là điều không thể tránh khỏi. Vậy cung hoàng đạo nào đau khổ nhất, Song Ngư chính là câu trả lời chính xác.

TOP 2: Bảo bình

Mặc dù Bảo Bình được coi là những người sáng tạo và độc đáo để kiếm tiền, nhưng vẫn có rất ít người thuộc nhóm giàu có. Vì Bảo Bình thường dùng tiền bạc để giúp đỡ người khác nên họ dễ cảm thông trước những hoàn cảnh khó khăn, túng thiếu. Tiền là công cụ để họ chi trả cho những thứ thiết yếu trong cuộc sống, khi đã có đủ những thứ đó thì họ không cần tiền làm gì. Do đó, luôn ở trong cung kém nhất.

TOP 3: Nhân mã

Dưới tác động của sao Mộc, Nhân Mã được coi là cung may mắn nhất trong 12 cung. Tuy nhiên, do cái tôi cao và bản tính thích tự do nên con người Nhân Mã luôn muốn thỏa mãn bản thân mọi lúc, mọi nơi mà ít quan tâm đến túi tiền của mình. Đồng thời, trong công việc họ không có đủ quyết tâm để leo lên những vị trí cao hơn. Vì vậy, việc ở mãi một chỗ sẽ khiến họ luôn nằm trong danh sách những cung hoàng đạo kém sắc nhất.

NHAN-ma-co-cung-cung-hoang-dao-nao-ngheo-nhat

TOP 4: Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết đều rất đam mê công việc, một khi đã làm thì cố gắng đến cùng. Họ chấp nhận mọi công việc khó khăn để có được những đồng tiền thực sự và sẽ cố gắng hoàn thành công việc được giao bất kể ngày hay đêm. Khi có tiền, họ không biết giữ, tiêu nhiều, tiêu ít. Chính vì vậy, Ma Kết dù không phải là cung hoàng đạo nghèo nhất nhưng cũng không giàu có.

TOP 5: Thiên Bình

Thiên Bình là người thích sự ổn định, sống trong vùng an toàn và không dám đột phá nên sẽ không bao giờ giàu được. Họ không quá quan tâm đến việc làm ăn, miễn là đủ ăn. Sau khi kiếm được 10 xu, hãy tiêu 10 xu rồi tiếp tục làm. Chính vì vậy mà Thiên Bình không bao giờ có tiền như những người khác. Tuy nhiên, họ chỉ không giàu chứ không phải là người nghèo nhất.

Thiên tài

4. Những cung hoàng đạo giàu nhất thế giới

Trái ngược với những cung hoàng đạo nghèo khó, cũng sẽ có nhiều cung hoàng đạo giàu có. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc những người giàu có và thành công nhất trên thế giới nằm dưới đường đào hoa nào không? Dưới đây là những cung hoàng đạo giàu nhất thế giới, bạn có thể tham khảo:

TOP 1: Song Tử

Đứng đầu trong những cung hoàng đạo giàu có nhất chính là Song Tử. Nổi tiếng là người nhạy bén, thông minh, luôn sáng tạo và độc đáo nên luôn thành công trong công việc. Đặc biệt là những người liên quan đến nghiên cứu, kỹ thuật, tính toán số. Bên cạnh đó, họ cũng ham học hỏi, giao tiếp tốt có nhiều mối quan hệ tốt. Giúp con đường sự nghiệp thuận lợi, xứng danh đứng đầu các cung giàu có nhất.

bài hát

TOP 2: Kim ngưu

Kim Ngưu được coi là một trong những cung hoàng đạo giàu có nhất hiện nay, trên thực tế có rất nhiều người giàu có dưới cung này. Những người thuộc cung này luôn nhạy bén và nhiệt tình, nhạy bén trong lĩnh vực kinh doanh. Họ luôn biết cách giữ cho mình tỉnh táo chính là chìa khóa giúp cung hoàng đạo này thành công trong các thương vụ hay thương vụ làm ăn lớn.

TOP 3: Thiên Yết

Nằm trong top 3 cung hoàng đạo giàu nhất thế giới phải kể đến Hổ Cáp. Người có dấu hiệu này luôn coi trọng sự nghiệp, nỗ lực và phấn đấu để đạt được kết quả tốt trong lĩnh vực mình theo đuổi. Đồng thời, họ luôn có xu hướng tìm kiếm những nghề nghiệp cho bản thân cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở mức độ sâu sắc nhất. Một trong những người giàu có và thành công ở dấu hiệu này là Bill Gates.

bo-cap-coach

TOP 4: Xử Nữ

Nhắc đến những dấu hiệu giàu có nhất, sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua Xử Nữ. Họ là người chăm chỉ, tỉ mỉ và kỹ lưỡng trong công việc. Đặc biệt, họ luôn đặt mục tiêu phấn đấu cao nhất và vị trí lãnh đạo, quản lý là vị trí mà nhiều Virgos đang nắm giữ trong các công ty. Từ những đặc điểm này, Xử Nữ là người sinh ra để trở nên giàu có và tỷ phú Warren Buffett là người nổi bật.

5. Tham khảo một số đặc điểm của các cung hoàng đạo

Bên cạnh việc xác định cung hoàng đạo nào nghèo, cung hoàng đạo nào giàu có nhất thì nhiều người còn băn khoăn về cung hoàng đạo nào sướng, cung hoàng đạo nào kém hay cung hoàng đạo nào tốt nhất hiện nay. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về cung hoàng đạo, bạn có thể tham khảo:

Cung hoàng đạo nào hạnh phúc nhất?

Hạnh phúc là kết quả của cách mỗi người tận hưởng cuộc sống của mình. Tuy nhiên, có những cung hoàng đạo sinh ra đã hạnh phúc và cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày. Những cái tên dưới đây là đại diện cho cung hoàng đạo bình yên và hạnh phúc nhất:

 • Song Ngư
 • Bảo Bình
 • Cự Giải
 • Nhân Mã
 • Bạch Dương

Cung hoàng đạo nào đẹp nhất?

Mỗi cung hoàng đạo đều có những nét đẹp riêng về thẩm mỹ, vẻ đẹp quyến rũ và gợi cảm. Tuy nhiên, trong số đó, sẽ có cung hoàng đạo đẹp nhất để phân biệt với những cung còn lại. Dưới đây là những cung hoàng đạo đẹp bạn nên biết:

 • Song Ngư
 • Bảo Bình
 • Cự Giải
 • Nhân Mã
 • Bạch Dương

Cung hoàng đạo nào là cung hoàng đạo toàn diện nhất?

Bạn đã bao giờ tự hỏi cung hoàng đạo nào là cung hoàng đạo toàn diện nhất chưa? Những người thuộc cung hoàng đạo này sở hữu ngoại hình ấn tượng, sự thông minh và nhạy bén trong giải quyết vấn đề. Những người thuộc các cung sau đây thuộc nhóm cung hoàng đạo toàn diện nhất:

 • Thiên Bình
 • Nhân Mã
 • Song Tử
 • Kim Ngưu
 • Thiên Yết
 • Xử Nữ

Cung hoàng đạo nào kiếm tiền giỏi nhất?

Vậy cung hoàng đạo nào kiếm tiền giỏi nhất? Một câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ băn khoăn hiện nay. Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, và những cung hoàng đạo sau đây có lợi thế kiếm tiền tốt nhất:

 • Thiên Bình
 • Cự Giải
 • Kim Ngưu
 • Sư Tử
 • Bạch Dương

Cung hoàng đạo nào nghèo nhất trong 12 cung hoàng đạo? Chắc hẳn qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên mỗi người đã có câu trả lời cho riêng mình. Hi vọng những kiến ​​thức bổ ích trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo, từ đó biết được mình thuộc cung hoàng đạo nào và nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất trong cuộc sống nhé!

Bài viết được tham khảo từ: https://trinhvantuyen.com/

0 ( 0 bình chọn )

Vinavico

https://vinavico.com
Vinavico là tập đoàn công nghiệp của Việt Nam. Cung cấp Kiến thức Xây Dựng, thông tin phong thủy, nhà cửa

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

có thể bạn quan tâm

bài viết mới

Xem thêm