Đảng bộ Vinavico

Đảng bộ VINAVICO được thành lập ngày 5/6/2004, là một chi bộ Đảng được thành lập trên mô hình của Công ty cổ phần sáng lập, với số Đảng viên ban đầu là 03 đồng chí.
Song song với sự phát triển lớn mạnh của công ty, bằng sự phấn đấu nhiệt tình về mọi mặt của các đoàn viên ưu tú, mỗi năm chi bộ Đảng đề nghị Đảng uỷ kết nạp từ 03 đến 05 đồng chí vào Đảng Cộng Sản Việt Nam. Tính đến nay, số Đảng viên đã lên tới 33 đồng chí, sinh hoạt tại tất cả các đơn vị, bộ phận trực thuộc hệ thống VINAVICO.
             Ngày 29/2/2010, Đại hội các Chi bộ Vinavico được tổ chức, Chi bộ VINAVICO đã chính thức được nâng cấp thành Đảng bộ. Hiện tại Đảng bộ VINAVICO có 02 Chi bộ trực thuộc: Chi bộ khối Văn phòng Dự án và Chi bộ khối các Công ty thành viên.
            Mục tiêu của đại hội lần này là phát huy truyền thống Hợp nguồn sức mạnh, quyết tâm xây dựng hệ thống VINAVICO liên tục phát triển bền vững; góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới của đất nước.
            Đại hội có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các Chi bộ thành viên của VINAVICO, là dịp để các chi bộ cùng nhìn lại chặng đường 07 năm phát triển và đánh giá quá trình phấn đấu trưởng thành của VINAVICO trong suốt thời gian qua. Đại hội cũng đã tổng kết toàn diện quá trình thực hiện Nghị quyết của Chi bộ lần thứ nhất (Chi bộ trước khi nâng cấp lên Đảng bộ), những thành tích đạt được, đồng thời chỉ ra những yếu kém, tồn tại, nguyên nhân và giải pháp để từ đó đúc rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho nhiệm kỳ tiếp theo.Đại hội cũng đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí Đảng viên trong chi bộ trên tinh thần cùng quyết tâm xây dựng Chi bộ không ngừng phát triển, góp phần xây dựng Đảng bộ VINAVICO ngày càng trong sạch, vững mạnh.
            Đồng thời các chi bộ đã tiến hành bầu Cấp ủy khóa I (nhiệm kỳ 2010 – 2013) với kết quả cụ thể như sau:
– Chi bộ khối văn phòng và Dự án gồm các đồng chí:
  • Đồng chí Đặng Ngọc Tuyến – Bí thư Chi bộ
  • Đồng chí Bùi Văn Thọ – Phó Bí thư chi bộ
  • Đồng chí Ngô Bá Gắng – Trưởng Ban kiểm tra Chi bộ
– Chi bộ khối Công ty thành viên gồm:
  • Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệng – Bí thư Chi bộ các Công ty thành viên, Phó Bí thư Đảng bộ Vinavico
  • Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan – GĐ Công ty VINACO Media – Phó Bí thư chi bộ
  • Đồng chí Nguyễn Thanh Nghiêm – Trưởng Ban kiểm tra chi bộ
Cũng trong phiên họp đầu tiên của BCH Đảng bộ khóa I, với sự tín nhiệm cao cùng với 100% ý kiến biểu quyết của các đồng chí trong BCH Đảng bộ:
 – Đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn được bầu làm Bí thư Đảng bộ Công ty Vinavico.

– Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệng được bầu làm Phó bí thư.

Năm 2011, VINAVICO tiếp tục phấn đấu là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của ngành Xây dựng. Niềm vinh dự to lớn này đã khẳng định bước đi đúng đắn, phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp, đồng thời cũng khẳng định được vị thế, uy tín của Công ty, tạo sự khích lệ để toàn thể cán bộ đảng viên Công ty thực hiện hoài bão trở thành một tập đoàn vững mạnh trong tương lai.
– Số Đảng viên đạt tiêu chuẩn Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt trên 25%; Đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 70%. Mỗi cán bộ Đảng viên là nòng cốt thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng , pháp luật của nhà nước, và các chỉ thị nghị quyết của Đảng bộ cấp trên về phát triển sản xuất , gữi vững ổn định chính trị, nâng cao đời sống vật chất cho CBCNV,xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.
Liên tục 9 năm liền Đảng bộ VINAVICO đạt danh hiệu “Đảng bộ vững mạnh xuất sắc toàn diện”. Đảng bộ luôn giữ vai trò tiên phong, vai trò lãnh đạo, là nhân tố cơ bản quyết định mọi thắng lợi của Công ty. Đảng bộ VINAVICO đã lãnh đạo Công ty vượt qua mọi khó khăn thách thức, vượt qua giai đoạn suy giảm kinh tế toàn cầu vẫn giữ vững tốc độ tăng trưởng 25 – 35%/năm, đồng thời khẳng định được uy tín và thương hiệu của VINAVICO trên thị trường trong nước và quốc tế. VINAVICO đã góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng thủ đô ngày càng giàu đẹp văn minh.