Xây lắp

Lễ thông hầm đường bộ qua đèo Cả

1471
Ngày 31/7, Bộ GTVT, Công ty CP Đầu tư Đèo Cả (Chủ đàu tư dự án) đã tổ chức lễ thông hầm đường bộ qua đèo Cả trên quốc lộ 1 đoạn giáp ranh hai tỉnh Phú Yên – Khánh Hòa.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng biểu dương Công ty CP Đầu tư Đèo Cả cùng các nhà thầu đã nỗ lực hoàn thành khoan hầm, tiền đề quan trọng để đưa dự án vào khai thác, vận hành vào năm 2017.
Tham gia thi công tại dự án hầm đường bộ qua đèo Cả, Vinavico được Chủ đầu tư dự án giao thi công gói thầu số 1A-2 xây dựng một nửa hầm phía Bắc Đèo Cả với khối lượng đào và gia cố là 2084 m hầm. Trong quá trình thi công, nhà thầu Vinavico luôn giữ vững vị trí là nhà thầu thi công hầm đạt tiến độ (đào hầm và dựng vì hầm) trung bình là 125m/tháng. Ở những giai đoạn thuận lợi về địa chất và thiết bị, nhà thầu Vinavico đạt tới công suất 160m/tháng. Với những nỗ lực của mình, nhà thầu Vinavico cùng với các nhà thầu thi công khác như Sông đà, Quản Trung, Lũng Lô đã góp phần không nhỏ đẩy nhanh tiến độ toàn tuyến hầm vượt hai tháng so với kế hoạch ban đầu.
Hầm đường bộ qua Đèo Cả nằm giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Tổng chiều dài dự án 13,5 km, trong đó: Hầm đèo Cả dài 4.125 m, Hầm đèo Cổ Mã dài 500 m, 6 cầu dài 850 m và đường dẫn dài 8.330 m. Dự án này được Bộ Giao thông – Vận tải phê duyệt đầu năm 2012 theo hình thức BOT và BT với tổng mức đầu tư là 15.603 tỷ đồng.

0 ( 0 bình chọn )

Vinavico

https://vinavico.com
Vinavico là tập đoàn công nghiệp của Việt Nam. Cung cấp Kiến thức Xây Dựng, thông tin phong thủy, nhà cửa

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

có thể bạn quan tâm

bài viết mới

Xem thêm