C.khoán - cổ đông

Long Short Là Gì? Chiến Lược Long Short Hiệu Quả Trong Trade Coin

45891

Hai trong số những thuật ngữ cơ bản nhất trong Trade Coin là Long Short. Hiểu được Long Short là gì và xây dựng được chiến lược Long Short phù hợp, chúng có thể mang lại lợi nhuận gấp nhiều lần cho bạn.

Long Short là gì?

Chẳng hạn như Trader dự đoán giá LUNA tăng thì sẽ thiết lập lệnh Long. Trường hợp ngược lại nhận định giá LUNA giảm thì đặt lệnh Short. Khi xu hướng giá biến động mạnh, nếu Trader không đặt mức dừng lỗ phù hợp thì tài sản có nguy cơ bị thanh lý. Vậy Long Short ở trường hợp này là gì?

Long là gì?

Long là một vị thế đặt lệnh mua một coin/token bất kỳ. Thường Long sẽ được nhà giao dịch đặt nếu họ kỳ vọng giá tiền điện tử tăng và muốn kiếm lời từ vị thế này.

Trader sẽ là người trực tiếp lựa chọn và tùy chỉnh lệnh Long. Vì vậy, nếu đã đặt lệnh Long và giá của tài sản tiền điện tử tăng thì nhà giao dịch sẽ thu về lợi nhuận.

Lợi nhuận càng cao khi nhà giao dịch mua được giá tài sản càng thấp với vị thế Long. Lời khuyên là bạn nên sẵn sàng chốt lời khi đạt mục tiêu về lợi nhuận. Vì nếu để lâu sẽ đối mặt với rủi ro tài sản bị thanh lý.

Short là gì?

Ngược lại với Long, Short là vị thế mà các nhà giao dịch kỳ vọng tạo ra được lợi nhuận từ việc tài sản tiền điện tử bị giảm giá. Về cơ bản, Short khó thực hiện hơn Long.

Theo đó, khi nhận định xu hướng tài sản mã hoá giảm, nhà giao dịch sẽ thiết lập lệnh bán khống những cặp coin mà họ dự đoán là sẽ giảm trong tương lai. Lúc này, nhà giao dịch sẽ dùng tài sản ký quỹ có hỗ trợ đòn bẩy để thực thi lệnh bán khống của mình.

Nếu giá coin đó giảm giá trên thị trường, nhà giao dịch sẽ thiết lập lệnh chốt lời bằng các lệnh Short (bán) nhằm tạo ra lợi nhuận từ hành động này.

Chẳng hạn như trong giao dịch ký quỹ, Trader nhận định giá Bitcoin tăng lên 40.000 USD thì sẽ giảm. Lúc này Trader sẽ đặt một lệnh bán Short với mức ký quỹ là 100 USD và áp dụng đòn bẩy 50 lần ở giá 40.000 USD. Trường hợp giá giảm 10% thì Trader sẽ lãi 500%.

So sánh điểm khác nhau giữa hai vị thế Long và Short

Long và Short là hai vị thế cực kỳ quan trọng đối với những ai đang Trade Coin ở thị trường tiền số. Để không phải nhầm lẫn trong quá trình sử dụng, bạn cần phân biệt điểm khác nhau giữa Long và Short. Vì trên thực tế, Long và Short được sử dụng trong từng điều kiện thị trường không giống nhau. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết giữa Long và Short:

Tiêu chí Long Short
Mục đích Vị thế Long sẽ tạo ra lợi nhuận cho Trader nếu giá tài sản tăng. Vị thế Short sẽ tạo ra lợi nhuận cho Trader nếu giá tài sản giảm.
Kết quả thị trường Thị trường giá tiền điện tử sẽ tăng nhanh nếu có quá nhiều Trader thực hiện lệnh Long. Thị trường giá tiền điện tử sẽ giảm trong một thời gian ngắn nếu quá nhiều Trader thực hiện lệnh Short.
Bản chất giao dịch Bản chất của Long là mua khống. Nghĩa là Trader sẽ tận dụng đòn bẩy của sàn giao dịch để sở hữu tài sản với số lượng lớn. Họ sẽ bán lấy lời khi giá tài sản tăng. Điểm mấu chốt là lợi nhuận thu được từ chênh lệch giữa việc mua thấp bán cao. Bản chất của Short là bán khống. Nghĩa là khi thấy tài sản giảm sâu, Trader sẽ vay trước để bán, sau đó mua lại khi giá giảm để sở hữu tài sản với mức giá thấp hơn. Điểm mấu chốt là lợi nhuận thu được từ chênh lệch giữa việc bán cao mua thấp.

Kinh nghiệm sử dụng Long và Short trong Trade Coin

Trong giao dịch tiền điện tử nói chung, việc xây dựng chiến lược Trading cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi sử dụng hai vị thế Long Short.

Giao dịch đồng thời

Với chiến lược giao dịch này, Trader sẽ mở đồng thời hai vị thế Long và Short. Điều này nghĩa là bạn sẽ vừa sử dụng lệnh bán và mua song song với một loại tài sản mã hoá nhất định. Khi đã dự đoán được biến động giá tài sản trong tương lai thì Trader sẽ thoát khỏi một vị thế và duy trì vị thế còn lại.

Mua bán khống hai cặp coin tương đương

Chiến lược Long Short này cho phép Trader thu về lợi nhuận ngay trong thị trường có xu hướng đảo chiều. Mua bán khống hai cặp coin tương đương là việc bạn sẽ mua khống một coin và bán khống một coin tương đương với cùng volume giao dịch.

Kết hợp với quyền chọn mua

Khi mong muốn giá tài sản tăng trong tương lai, Trader sẽ mở song song hai vị thế Long Short  trên hai hợp đồng quyền chọn với cùng một loại tiền điện tử cơ sở. Trader hãy nhớ kỹ giá tài sản ở quyền chọn mua 2 sẽ cao hơn giá tài sản ở quyền chọn mua 1. Khi nhận định giá giảm trong tương lai, Trader sẽ cũng sẽ mở song song hai vị thế này nhưng để giá tài sản ở quyền chọn mua 1 cao hơn quyền chọn mua 2.

Chọn sàn giao dịch Long Short phù hợp

Hầu hết các sàn crypto lớn hiện nay đều hỗ trợ giao dịch Long Short dưới dạng hợp đồng ký quỹ hoặc hợp đồng tương lai. Những lựa chọn uy tín nhất phải kể đến các sàn như KuCoin, Binance, Huobi…

Bạn có thể tìm hiểu những sàn trên và lựa chọn sàn giao dịch hỗ trợ Long Short dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều loại tài sản mà bạn mong muốn. Tránh lựa chọn những sàn giao dịch lấy phí cao để tối đa lợi nhuận sau cùng bạn nhận được nhé.

Hi vọng những kiến thức trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Long Short là gì và cách sử dụng hai vị thế này hiệu quả trong giao dịch tiền điện tử.

0 ( 0 bình chọn )

Vinavico

https://vinavico.com
Vinavico là tập đoàn công nghiệp của Việt Nam. Cung cấp Kiến thức Xây Dựng, thông tin phong thủy, nhà cửa

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

có thể bạn quan tâm

bài viết mới

Xem thêm