Tin tổng hợp

LUNA 2.0 là gì? Cơ hội hồi sinh LUNA của Terra Labs

2288

Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra nguyên bản đã gây ra một khoản lỗ hơn 40 tỷ đô cho thị trường tiền mã hóa. Và điều này chính là nguyên nhân chính khiến Do Kwon – Co Founder của Terra phải xây dựng một kế hoạch hồi sinh. LUNA của phiên bản Terra 2.0 đã ra đời từ đó. Vậy LUNA 2.0 là gì?

Terra 2.0 và LUNA 2.0 là gì?

Sau cuộc tấn công làm trượt giá stablecoin Terra USD (UST) thì hệ sinh thái nguyên bản của Terra đã sụp đổ. Kéo theo sự sụt giảm đáng kể đối với LUNA nguyên bản và chính sự kiện này đã làm thất thoát 40 tỷ USD cho thị trường tiền ảo. Đồng sáng lập Terra – ông Do Kwon phải xây dựng một kế hoạch hồi sinh.

LUNA 2.0 là gì? Cơ hội hồi sinh LUNA của Terra Labs
LUNA 2.0 là gì? Cơ hội hồi sinh LUNA của Terra Labs

Terra 2.0 là Blockchain mới của Terra Labs. Terra 2.0 vận hành đồng thời với Terra nguyên bản trước đây và không thay thế mạng lưới này.

Đội ngũ phát triển dự án và Do Kwon đã hoàn thành việc bỏ phiếu trên Terra Station về những kế hoạch thực hiện và đã ra mắt chính thức LUNA 2.0 vào thời điểm cuối tháng 5/2020.

Terra 2.0 là một giao thức Blockchain hoàn toàn mới và không còn hỗ trợ Stablecoin như phiên bản trước đó. Theo kế hoạch phục hồi thì Terra sẽ hỗ trợ một số dự án ứng dụng phi tập trung từ Blockchain nguyên bản và sẽ thay thế phiên bản Terra 1.0.

LUNA 2.0 hoạt động như thế nào?

LUNA là đồng coin gốc được dùng trong hệ sinh thái của Terra. Và LUNA 2.0 cũng được sử dụng với những mục đích như sau:

Stake

Mọi người có thể stake LUNA 2.0 để làm nhà xác thực Terra và ghi chép lại cũng như hỗ trợ xác thực những giao dịch mới trong nền tảng Blockchain. Những nỗ lực của user trong việc xác thực và tạo khối giúp họ kiếm tiền dưới phần thưởng LUNA.

Token tiện ích

LUNA 2.0 là đơn vị tiền tệ giúp thanh toán phí giao dịch trong Terra Blockchain. Một phần của những khoản phí này được sử dụng để làm phần thưởng cho các nút mạng xác thực trong quá trình ghi lại và xác thực các giao dịch trong khối mới.

Token quản trị

Người nắm giữ LUNA 2.0 có thể dùng chúng để bỏ phiếu cho những đề xuất nâng cấp Terra. Quyền vote sẽ giúp dân chủ hóa sự phát triển của Terra trong tương lai.

Tài sản kỹ thuật số để đầu tư hoặc giao dịch

Mọi người có thể mua LUNA 2.0 để giao dịch với những đồng coin hoặc stablecoin khác hoặc nắm giữ để kiếm lời qua chênh lệch giá ở tương lai.

Thông tin về coin LUNA 2.0

 • Tên: LUNA
 • Mã: LUNA
 • Blockchain: Terra
 • Contract: Updating…
 • Loại: Governance, Utility.
 • Giá LUNA hiện tại: $ 1.73 (Cập nhật tháng 8/2022)
 • Tổng cung: 1,000,000,000
 • Cung lưu thông: 210,000,000

Phân bổ token

 • Pool cộng đồng: 30%
 • 10% team
 • 20% cộng đồng
 • Post-Attack LUNA Holders: 10%
 • Pre-Attack LUNA Holders: 35%
 • Post-Attack aUST Holders: 10%
 • Post-Attack UST Holders: 15%

Giao dịch LUNA 2.0 ở đâu?

Có thể mua LUNA 2.0 dễ dàng trên những sàn giao dịch CEX hoặc đổi LUNA trên những sàn DEX như TerraSwap. Mọi người cũng có thể sở hữu LUNA 2.0 thông qua ví kỹ thuật số hoặc môi giới trung gian. Mặc dù vậy các cách này có thể phát sinh thêm về phí giao dịch.

Nhà đầu tư có thể mua LUNA 2.0 trên sàn giao dịch KuCoin nhanh chóng với các bước cực kỳ đơn giản:

Bước 1: Đăng ký tài khoản KuCoin

Đăng ký tài khoản KuCoin trên nền tảng web hoặc mobile. Tốt nhất, bạn nên hoàn thành xác minh KYC để trải nghiệm những tính năng trên sàn một cách đầy đủ và tốt hơn.

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản.

Vào tùy chọn Giao dịch nhanh và chuyển tiền fiat sang USDT. KuCoin hỗ trợ hơn 70 phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Bước 3: Đặt lệnh cho LUNA/USDT

Chọn cặp giao dịch LUNA/USDT trong tùy chọn “Giao dịch giao ngay”. Kiểm tra giá LUNA ở thời điểm mua và các thông tin khác trước khi đặt lệnh mua. Sau đó, nhập lượng USDT muốn quy đổi sang LUNA và đặt lệnh mua.

Với KuCoin, bạn cũng có thể chọn mua LUNA 2.0 bằng tiền điện tử có sẵn bằng việc chuyển chúng từ ví ngoài vào tài khoản KuCoin và bắt đầu giao dịch.

Tổng kết

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về hệ sinh thái Terra 2.0 mới và đồng tiềm năng của LUNA 2.0 trong tương lai. Chúc bạn đầu tư sáng suốt và thành công!

0 ( 0 bình chọn )

Vinavico

https://vinavico.com
Vinavico là tập đoàn công nghiệp của Việt Nam. Cung cấp Kiến thức Xây Dựng, thông tin phong thủy, nhà cửa

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

có thể bạn quan tâm

bài viết mới

Xem thêm