Xe công trình

Lưu ý khi mua, sac và sử dụng xe đạp điện đảm bảo an toàn

45997

Xe đạp điện có ưu điểm vận hành đơn giản, đi lại thuận tiện, ít ô nhiễm, ít tiếng ồn,… đáp ứng được nhu cầu di chuyển quãng đường ngắn của người dân, giờ đây chúng đã trở thành phương tiện giao thông tiết kiệm và tiện lợi cho người tiêu dùng. Gần đây, Cục Giám sát Thị trường đã tiến hành giám sát rủi ro về chất lượng và an toàn sản phẩm đối với các sản phẩm xe đạp điện dựa trên ý kiến ​​​​của công chúng trực tuyến và khiếu nại của người tiêu dùng, đồng thời đưa ra lời nhắc tiêu dùng để nhắc nhở người tiêu dùng tiêu dùng cẩn thận và sử dụng chúng một cách an toàn.

 Theo Cục Giám sát Thị trường, kết quả giám sát rủi ro cho thấy xe đạp điện cần chú ý đến những rủi ro chính do các tình huống sau gây ra.

 Sửa đổi , độ xe không đúng thiết kế. Sau khi sửa đổi bất hợp pháp xe đạp điện loại bỏ giới hạn tốc độ, tốc độ có thể tăng gần 1 lần, theo định lý động năng, năng lượng khi va chạm trực tiếp với vật thể khác tăng gần 5 lần, nếu xảy ra tai nạn va chạm thì càng nhanh tốc độ, mức độ thiệt hại càng lớn. Khả năng điều khiển phương tiện của con người bị giảm sút, dễ khiến phương tiện mất kiểm soát trong quá trình điều khiển, đồng thời việc sửa đổi sẽ phá hủy mạch và cấu trúc của phương tiện ban đầu, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng và sự an toàn về tài sản của bản thân người lái và người qua đường.

 Bảo vệ ngắn mạch. Độ an toàn ngắn mạch của mạch chính và mạch sạc của xe không đạt tiêu chuẩn, rất dễ gây cháy nổ khi thời tiết khắc nghiệt và trong quá trình sạc và xả của xe, dẫn đến cháy nổ hoặc các sự cố khác. thiệt hại về người và tài sản.

 Cho xe lội nước. Nguyên nhân chính là do các bộ phận kết cấu điện của xe đạp điện không được chống thấm nước, lớp vỏ kim loại lộ ra ngoài tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với mạch điện của xe đạp điện. Nếu nước chảy vào đèn pha, đầu nối và bộ điều khiển dọc theo lỗ khóa dễ gây đoản mạch trong mạch dẫn đến tai nạn hỏa hoạn.

 Sạc và pin. Các vấn đề chính được thể hiện ở ba khía cạnh:

 • Thứ nhất, bộ sạc không có chức năng bảo vệ kết nối ngược và ngắn mạch, một khi xe hoặc bộ sạc gặp sự cố trong quá trình sạc, rất dễ gây ra tai nạn hỏa hoạn;
 • Thứ hai, việc thay ắc quy xe đạp điện, Khoảng cách lắp của các bộ phận vượt quá tiêu chuẩn và có lỗi ắc quy giả, dễ gây nổ pin,
 • Thứ ba là thông số kỹ thuật và kiểu dáng của pin ắc quy được trang bị trên xe không phù hợp với thông số kỹ thuật và mẫu mã của ắc quy trên xe, và bộ sạc sẽ làm tăng đáng kể khả năng cháy nổ khi sạc ắc quy không chính hãng.

Lưu ý khi mua và sử dụng xe đạp điện 1

Người tiêu dùng nên thực hiện năm điểm sau khi mua xe đạp điện:

 So sánh thông tin xe. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, quét mã QR trên giấy chứng nhận xe và so sánh thông tin với xe thật, điều quan trọng là phải kiểm tra xem các bộ phận chính như pin và bộ sạc có phù hợp với thông tin trên giấy chứng nhận và giấy chứng nhận CCC hay không. các phụ kiện hỗ trợ đã đầy đủ.

 Mua từ các kênh uy tín . Bạn nên chọn cơ sở kinh doanh có đầy đủ giấy phép, uy tín trên thị trường, tình trạng kinh doanh ổn định để mua xe, đồng thời lưu ý yêu cầu xuất hóa đơn hợp lệ và bảo quản đúng quy định. Khi mua sắm trực tuyến, bạn nên mua sắm xung quanh, tốt nhất nên chọn người bán có cửa hàng thực ngoại tuyến, đến cửa hàng để trải nghiệm trước và kiểm tra tài liệu chứng nhận chất lượng của tổ chức có thẩm quyền bên thứ ba và tài liệu chứng nhận của địa phương.

 Test xe cẩn thận. Đầu tiên, thực hiện kiểm tra trực quan. Bề ngoài phải có màu sắc tươi sáng, đường hàn đồng đều và có vảy cá, không có hạt cát, vết bắn, hàn ảo và hàn thiếu và các hiện tượng không mong muốn khác. Thứ hai, kiểm tra tĩnh. Tiến hành gài gắp đôi, mở khóa điện và kiểm tra các chức năng của đèn pha, đèn hậu, xi nhan, còi… có bình thường hay không. Xoay tay phanh để kiểm tra rằng việc điều chỉnh tốc độ phải ổn định và đồng đều, động cơ chạy trơn tru và không có tiếng ồn, giữ tay phanh từ 1/5 đến 1/3 tổng hành trình, xem có thể tắt nguồn động cơ hiệu quả hay không, và hành trình tay phanh từ 2/3 đến 4 tổng hành trình / 5, các bánh xe phải được phanh hoàn toàn. Nhả tay phanh và tay phanh sẽ nhanh chóng đặt lại. Ngoài ra, kinh nghiệm cưỡi thử là bắt buộc. Hãy thử lái xe trong một môi trường tương đối an toàn và cảm nhận xem việc khởi động, tăng tốc, đánh lái và rẽ của xe có trơn tru và mượt mà hay không, xử lý có linh hoạt không, đạp có nhẹ không và phanh có hiệu quả hay không.

 Từ chối sửa đổi pin. Rủi ro khi lắp lại xe đạp điện là rất cao, ngay cả khi cần thay pin lithium thì cũng phải thay bằng loại pin lithium ban đầu.

Lưu ý khi mua, sac và sử dụng xe đạp điện đảm bảo an toàn
Lưu ý khi mua, sac và sử dụng xe đạp điện đảm bảo an toàn

Lưu ý khi mua và sử dụng xe đạp điện 2

Trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng nên chú ý:

 Đừng sạc quá mức. Kiểm soát hợp lý thời gian sạc, theo kích thước của dung lượng pin, quá trình sạc có thể được hoàn thành trong vòng 8-10 giờ.

 Không sạc trong nhà. Không nên sạc xe đạp điện trong nhà, vì trong nhà có nhiều vật dụng dễ cháy, một khi ắc quy phát nổ hoặc bắt lửa rất dễ dẫn đến tai nạn hỏa hoạn.

 Không đỗ tùy ý. Không được tùy ý để xe đạp điện trong hành lang, một khi cháy bùng phát sẽ trực tiếp chắn lối thoát hiểm.

 Không cho xe điện vào thang máy. Xe đạp điện không thể được đẩy vào thang máy. Thang máy là một không gian hạn chế và không gian nhỏ, trong trường hợp khẩn cấp sẽ có nguy cơ mất an toàn.

 Không chế cháo, độ xe điện . Không sửa đổi xe đạp điện một cách mù quáng, cưỡng bức lắp đặt các thiết bị khác sẽ dễ gây ra tình trạng quá tải mạch điện, tăng nguy cơ hỏa hoạn và các tai nạn khác.

100 Hình Ảnh Xe Đạp Điện Độ Kiểng Đẹp Nhất Hiện Nay

 Xe đạp điện cũ sau thời gian dài sử dụng sẽ bị lão hóa mạch điện, tiêu hao năng lượng nhiều, độ bền của thân xe giảm, để đảm bảo an toàn, nên cân nhắc việc loại bỏ và thay thế sau khoảng 5 năm sử dụng. Khi tháo dỡ, lưu ý không tùy ý vứt bỏ cả xe và ắc quy, kẻo gây ô nhiễm môi trường, nhiều hãng sẽ áp dụng hình thức bán cũ đổi mới, người tiêu dùng có thể đến các điểm bán hàng tương ứng để đăng ký. cũ đổi mới.

0 ( 0 bình chọn )

Vinavico

https://vinavico.com
Vinavico là tập đoàn công nghiệp của Việt Nam. Cung cấp Kiến thức Xây Dựng, thông tin phong thủy, nhà cửa

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

có thể bạn quan tâm

bài viết mới

Xem thêm