Nội Thất

Remote Cửa Cuốn Là Gì ? Có Bao Nhiêu Loại, Lưu Ý Khi Sử Dụng

1224

Remote cửa cuốn là phụ kiện có nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong bất kỳ hệ thống cửa cuốn nào. Với thiết kế nhỏ gọn và tinh tế, remote cửa cuốn có chức năng điều khiển cửa cuốn mạnh mẽ. Để giúp quý khách hàng nắm rõ hơn về remote cửa cuốn là gì, các loại remote cửa cuốn, Vinavico sẽ tổng hợp đầy đủ trong bài viết dưới đây. Bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Khái niệm về remote cửa cuốn là gì?

Remote cửa cuốn là loại điều khiển từ xa, hỗ trợ bạn đóng / mở cửa cuốn một cách đơn giản thông qua các nút bấm. Remote cửa cuốn còn là chiếc chìa khóa an toàn cuối cùng để bảo vệ tài sản và các vật dụng trong ngôi nhà của bạn.

Trải qua nhiều quá trình phát triển, remote cửa cuốn đã có nhiều đổi mới, hiện nay các dòng điều khiển từ xa đều sử dụng kỹ thuật điện tử. So với thế hệ trước, tính tiện lợi và bảo mật của remote cửa cuốn đã tốt hơn rất nhiều.

Remote Cửa Cuốn Là Gì ? Có Bao Nhiêu Loại, Lưu Ý Khi Sử Dụng
Remote Cửa Cuốn Là Gì ? Có Bao Nhiêu Loại, Lưu Ý Khi Sử Dụng

Với các hệ thống cửa cuốn điện tự động thì remote cửa cuốn là sản phẩm không thể thiếu, remote cửa cuốn giúp người dùng có thể đứng từ xa mà vẫn có thể hoàn toàn điều khiển cửa đóng hay mở.

Điều khiển từ xa sử dụng sóng điện tử để nhận và truyền tín hiệu liên tục để vận hành cửa cuốn. Với hình thức này, khóa điện tử cửa cuốn sẽ sử dụng 3 mẫu mã chính gồm: Mã nhảy, mã gạt và tự động nhận mã. Tương ứng với mỗi dòng mã được sử dụng là những công nghệ bảo mật cao cấp, an toàn khác nhau.

Cấu tạo của remote cửa cuốn

Một điều khiển từ xa cửa cuốn điển hình bao gồm:

Hộp điều khiển : Đây là trung tâm đầu não của cửa cuốn, nơi tiếp nhận sóng điều khiển từ remote cửa cuốn. Hộp điều khiển có cấu trúc sau:

  • Khu vực tích hợp: nút  tự dừng, đảo chiều, còi báo động…
  • Nút Program để thiết lập điều khiển từ xa

Cửa cuốn từ xa

– Hệ thống cáp kết nối: giữa nguồn điện và hộp điều khiển cửa cuốn . Giữa động cơ cửa cuốn và hộp điều khiển.

Bấm tay âm tường

Ưu điểm của Remote cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn có độ bảo mật cao sử dụng mã nhảy, tự động đổi mã khi sử dụng, chống sao chép, phá khóa bằng công nghệ mã rooling tiên tiến. Mã hóa bảo mật tiên tiến nhất có khả năng tạo ra hàng tỷ mã khác nhau và thay đổi mã liên tục mỗi khi bạn nhấn nút điều chỉnh trên khóa cửa cuốn.

Hiện nay, điều khiển cửa cuốn austdoor là sản phẩm điều chỉnh cửa cuốn hoàn hảo nhất trên thị trường hiện nay, độ bền cao, phù hợp với nhiều điều kiện môi trường và các dòng cửa khác nhau.

  • Điều khiển cửa cuốn giúp người sử dụng dễ dàng vận hành cửa cuốn. Có thể điều khiển từ xa và ổn định, tần số chạy riêng biệt an toàn, kết nối riêng với từng model cửa cuốn.
  • Với thiết kế nhỏ gọn và tinh tế, remote có chức năng điều khiển cửa cuốn mạnh mẽ, có nắp trượt bảo vệ mặt khóa.

Phân loại điều khiển cửa cuốn

Trên thị trường hiện nay, remote cửa cuốn được chia làm hai loại chính:

Mã điều khiển từ xa cửa cuốn mã cố định

Đây là loại remote được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Ưu điểm : Chi phí lắp đặt rẻ hơn các loại khác

Nhược điểm : Mức độ bảo mật thấp. Chỉ cần thiết bị chuyên dụng để sao chép mã mật khẩu.

Cách nhận biết chiếc điều khiển này là bạn chỉ cần mở nắp điều khiển sẽ thấy trên điều khiển có các mã lên xuống như: gạt lên; gạt xuống; gạt xuống; gạt lên; ở giữa…tương ứng với +1;+2;-3;-4; 5; 6; -7…

Cửa cuốn từ xaCửa cuốn từ xa

Remote cửa cuốn mã nhảy

Đây là loại điều khiển từ xa được thiết kế dựa trên công nghệ cao ARC.

Ưu điểm : Có khả năng nhảy mã trong mỗi lần sử dụng nên tính bảo mật rất cao.

Nhược điểm : Khá đắt.

Cách nhận biết: Khi mở nắp điều khiển, bạn sẽ thấy bên trong bộ điều khiển có một bộ mạch và một chip điện từ.

Tôi nên chọn điều khiển mã cố định hay mã nhảy?

Điều khiển mã gạt hay còn gọi là mã cố định được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trong các loại cửa cuốn hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị này, bạn không nên tự ý giao quyền điều khiển cho người khác mà bạn không tin tưởng. Vì việc sao chép mã rất đơn giản, kém an toàn.

Vì vậy, bạn nên sử dụng remote có mã nhảy vì đây là sản phẩm chống sao chép, bảo mật cao. Và nên sử dụng cơ chế cài đặt khóa tay điều khiển trên hộp điều khiển.

Những lưu ý khi sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn

Những lưu ý khi sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn

Dưới đây là 6 lưu ý khi sử dụng điều khiển cửa cuốn để hạn chế những trường hợp mất mát đáng tiếc, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

  • Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên bấm nút khóa điều khiển âm tường trên thiết bị
  • Khi làm mất điều khiển từ xa, bạn nên đến cửa hàng, hoặc chọn dịch vụ làm remote cửa cuốn uy tín. Hoặc sử dụng điều khiển từ xa sơ cua nếu còn.
  • Nếu bạn sở hữu hệ thống cửa có bộ điều khiển điện tử mã gạt (độ an toàn không cao). Bạn hoàn toàn có thể thay đổi để sử dụng mã nhảy của bộ điều khiển (đầu thu và Remote). Để tăng cường tối đa an ninh cũng như sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.
  • Khi bạn sử dụng điều khiển từ xa, lưu ý: bạn phải đứng rất gần để điều khiển. Nếu bạn thấy đèn sáng không đều thì điều khiển từ xa của bạn sắp hết pin.
  • Khi dùng remote để đóng cửa, bạn nên theo dõi bên dưới cửa có trẻ em, hay động vật dưới đó không, nếu có khi đóng cửa sẽ rất nguy hiểm.

Bạn có thể quan tâm : Dịch vụ Làm Chìa Khoá Cửa Cuốn giá tốt nhất

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Remote Cửa Cuốn Là Gì ? Có Bao Nhiêu Loại, Lưu Ý Khi Sử Dụng, hãy luôn theo dõi Vinavico để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc

0 ( 0 bình chọn )

Vinavico

https://vinavico.com
Vinavico là tập đoàn công nghiệp của Việt Nam. Cung cấp Kiến thức Xây Dựng, thông tin phong thủy, nhà cửa

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

có thể bạn quan tâm

bài viết mới

Xem thêm