Nhà CửaXây Dựng

Sửa nhà có cần xem ngày không ? Xem ngày tốt sửa nhà thế nào?

55352

Bạn đang có ý định sửa nhà, cải tạo nhà nhưng không biết sửa nhà có cần xem ngày không? Hay những lưu ý gì về ngày và tuổi khi sửa nhà. Qua bài viết dưới đây bạn hãy cùng Vinavico & AnKhoa Design tìm hiểu sửa nhà có cần xem ngày không nhé.

Sửa nhà có nhất thiết phải xem ngày không ?

Việc sửa chữa hay xây dựng nhà cửa đều là việc hệ trọng của một đời người vì nó ảnh hưởng đến đất đai và gia chủ. Xem ngày sửa nhà cũng là một phong tục đặc trưng của người phương Đông chúng ta. Họ luôn quan niệm rằng việc xem ngày trước khi tiến hành sửa nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như những điều thuận lợi cho gia chủ.

Sửa nhà có cần xem ngày không ? Xem ngày tốt sửa nhà thế nào?
Sửa nhà có nhất thiết phải xem ngày không ? Xem ngày tốt sửa nhà thế nào?

Ngày nay, nếu như việc xây dựng, lắp đặt nội thất là điều kiện cần thì những vấn đề về phong thủy nói chung và xem ngày sửa nhà nói riêng lại là điều kiện “đủ” để có một ngôi nhà hoàn hảo, phù hợp với gia chủ.

Mách bạn cách  xem  ngày sửa chữa nhà hợp tuổi

Bạn đã hiểu rõ  sửa nhà có cần xem ngày không  và tại sao phải xem và chọn ngày tốt sửa nhà. Vậy xem cách sửa nhà như thế nào cho hợp lý? Hãy cùng Vinavico tìm hiểu dưới đây nhé.

Xem ngày hợp tuổi gia chủ

Khi xem ngày sửa nhà, chúng ta sẽ xem tuổi của gia chủ. Trong năm sửa nhà tránh phạm các tuổi Hoàng Ốc, Kim Lâu, Tam Tai, nếu xem ngày tốt mà phạm phải các yếu tố này thì không nên tiến hành sửa nhà..

Theo quan niệm từ xưa ông cha ta vẫn có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” nên khi sửa nhà cũng xem ngày hay xem tuổi người đàn ông, cụ trột trong gia đình. Trường hợp không có đàn ông trong gia đình thì có thể xem tuổi người phụ nữ – chủ gia đình hoặc mượn tuổi người khác cho việc sửa sang, sắm sửa những vật dụng quan trọng.

Chọn giờ hoàng đạo & tránh giờ hắc đạo

Chọn giờ hoàng đạo cũng là yếu tố cần thiết trước khi tiến hành sửa nhà. Việc chọn giờ đẹp để tiến hành động thổ sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho cuộc sống và gia đình. Các giờ đẹp để bạn tiến hành sửa nhà là giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ và giờ Tiểu Cát.

Hóa giải khi không chọn được ngày tốt sửa nhà

Trong trường hợp cần sửa nhà gấp và phạm vào Tam Tai, Kim Lâu… để tránh không hợp với phong thủy, gia chủ có thể mượn tuổi người khác để sửa nhà. Phương pháp này cũng đã và đang được nhiều gia đình Việt Nam áp dụng.

Ý nghĩa của việc xem ngày khi sửa nhà, cải tạo nhà

Trong tín ngưỡng dân gian của nước ta, khi tiến hành các công việc trọng đại như làm nhà, tân gia, khai trương… đều phải chọn ngày giờ hoàng đạo để cầu bình an, thịnh vượng cho người thân trong gia đình. Tất nhiên, việc xem ngày sửa nhà cũng được coi là công việc hệ trọng, cần chọn ngày lành tháng tốt để triển khai.

Theo phong thủy, ngày tốt là ngày có sao, chòm sao tốt. Nhờ đó vạn vật trong vũ trụ được hưởng thái bình thịnh trị. Nếu chọn thời điểm này để xây nhà, gia chủ và gia đình sẽ đón tài lộc quanh năm, luôn gặp may mắn, có quý nhân phù trợ. Vì vậy, việc xem ngày sửa nhà, cải tạo nhà là điều mà mọi người không được bỏ qua.

Một số kiêng kỵ khi  sửa chữa  nhà cửa

Xem tuổi chọn ngày giờ tốt

Như thông tin chúng tôi đã nói ở trên, theo nhiều chuyên gia về phong thủy nếu chỉ sửa chữa nhỏ, gia chủ sẽ không bắt buộc phải xem tuổi & chọn ngày giờ. Tuy nhiên trong trường hợp sửa chữa & phải cải tạo nhiều như phải nâng tầng, làm lại mái, thay đổi lại thiết kế phòng… thì chủ nhà cần xem tuổi, ngày lành để việc tu sửa cho đúng phong thủy.

Chú ý đến công tác chọn màu sơn

Một số kiêng kỵ khi sửa chữa nhà

Theo nguyên lý ngũ hành bao gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi phần tử sẽ có một màu đặc trưng riêng. Khi tu sửa, khoác lên “màu áo” mới cho ngôi nhà của mình, ngoài yếu tố thẩm mỹ, bạn nên chọn màu sơn hợp với mệnh của gia chủ.

Nếu chủ nhà mang mệnh Thủy thì nên chọn màu xanh lam hay xám, Nếu mệnh Mộc nên lựa chọn màu nâu hay màu xanh lá cây, mệnh Hỏa chọn màu đỏ, mệnh Thổ chọn màu nâu, vàng và người mệnh Kim nên chọn màu trắng. Các chủ nhà cũng có thể lựa chọn màu sắc dựa trên nguyên tắc tương sinh để sử dụng trong trang trí nhà cửa.

Đừng quên vị trí tài lộc trong việc cải tạo phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của cả ngôi nhà, là nơi tiếp đón khách, nơi thể hiện gu thẩm mỹ và tiềm lực kinh tế. Vì vậy, đây được coi là một trong những không gian cần được quan tâm hàng đầu.

Đừng quên vị trí tài lộc khi cải tạo hoặc sửa chữa phòng khách. Đây là vị trí từ cửa đi vào góc tường phòng khách, nếu vị trí này bị khuyết hoặc đi thẳng sang không gian khác sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia chủ. Theo quan điểm phong thủy, phòng khách vuông vắn, cân xứng sẽ giúp tạo nên sự hài hòa, lưu thông thuận lợi. Vì vậy, nếu phòng khách đang trong tình trạng méo, gấp khúc thì khi tu sửa nhà, cải tạo nhà gia chủ nên thiết kế sao cho phòng khách vuông vắn, không chỉ hợp phong thủy mà còn tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng. rộng hơn, sáng hơn và đẹp hơn.

Không nên đặt bếp đối diện với cửa vào/ra

Theo quan niệm của người xưa, mở cửa nhìn thấy ngay bếp thì tiền của bị thất thoát. Vì vậy, đặt bếp đối diện cửa ra vào là điều tối kỵ trong phong thủy, sẽ làm hao tổn tài lộc, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất, gia chủ không nên thiết kế bếp đối diện với cửa ra vào, cửa ra ban công, cửa phòng ngủ… Nếu quá khó bố trí bếp có thể hóa giải bằng cách làm rèm cửa, tủ kệ, vách ngăn… để che chắn đi.

Tránh để cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng

Một số kiêng kỵ khi sửa chữa nhà

Trong phong thủy, dòng chảy khí chỉ cần di chuyển chậm trong nhà và tích trữ càng nhiều năng lượng càng tốt. Năng lượng của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng khi cửa trước và cửa sau được xếp thẳng hàng trên một trục, gây ra sự xáo trộn và áp lực cho dòng năng lượng, khiến nó trở nên hỗn loạn và không ổn định như dòng thác nước.

Không nên đặt phòng vệ sinh ở chính giữa trung tâm nhà

Một số kiêng kỵ khi sửa chữa nhà

Trung tâm nhà hay còn gọi là Trung cung được ví như trái tim của con người nên có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu Trung cung không sạch sẽ thì sức khỏe và tài lộc cũng xuống dốc.

Xem ngày tốt sửa nhà, cải tạo nhà như thế nào?

1. Xem ngày hợp tuổi gia chủ

Việc xem  ngày sửa nhà, ngày cải tạo nhà có liên quan mật thiết đến tuổi thọ của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để biết mối quan hệ giữa ngày và tuổi gia chủ, bạn cũng có thể xem theo ngũ hành.

Ngoài việc chọn ngày tốt, gia chủ cần tránh những ngày xấu trong năm được liệt kê trong Bát kỵ. Khi tiến hành sửa nhà, gia chủ cần tránh các ngày Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, nguyệt k

Nếu không phạm vào những ngày này, quá trình xây dựng sẽ không được suôn sẻ. Thậm chí ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình về lâu dài.

2. Tính ngày trực

Có 12 trực theo thứ tự từ trực kiến đến trực bể bể, mỗi trực một ngày là: Kiến (tốt), 2. trừ (thường), 3. mãn (tốt), 4. bình (tốt), 5. định (tốt) , 6. chấp (thường), 7. phá (xấu), 8. nguy (xấu), 9. thành (tốt), 10. thu (thường), 11.khai (tốt), 12. bế (xấu) .

Đây là thông tin mà bạn có thể dựa vào đó để chọn ngày sửa nhà, nó cũng là một phần rất quan trọng và là yếu tố ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của gia chủ sau này.

3. Xem nhị thập bát tú

Nhị thập bát tú tượng trưng cho 12 ngôi sao trên bầu trời. Vì vũ trụ luôn vận động nên 12 ngôi sao này luôn thay đổi vị trí. Mỗi ngày sẽ có một ngôi sao chủ. Vì vậy, gia chủ nên xem kỹ để biết sao nào phù hợp giúp công việc sửa nhà diễn ra suôn sẻ.

4. Chọn giờ hoàng đạo & tránh giờ hắc đạo

Chọn giờ hoàng đạo & tránh giờ hắc đạo cũng là yếu tố cần thiết trước khi tiến hành sửa nhà bởi chọn ngày đẹp mà tiến hành động thổ vào giờ hắc cũng dễ mang lại những điều xui xẻo.

Các giờ đẹp để bạn lựa chọn để sửa nhà là giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ và giờ Tiểu Cát. Vì vậy, bạn nên cân nhắc bằng cách hỏi những người có kinh nghiệm về thờ cúng, tâm linh hoặc tham khảo thêm sách báo để có sự chuẩn bị tốt nhất.

chọn giờ hoàng đạo sửa nhà

Trên đây là thông tin về xem ngày sửa nhà, cải tạo nhà cùng những lưu ý quan trọng và cần thiết mà bạn nên biết. Một ngôi nhà tốt không chỉ có kiến ​​trúc, nội thất tốt mà yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng bởi nó liên quan mật thiết đến vận mệnh của gia chủ.

0 ( 0 bình chọn )

Vinavico

https://vinavico.com
Vinavico là tập đoàn công nghiệp của Việt Nam. Cung cấp Kiến thức Xây Dựng, thông tin phong thủy, nhà cửa

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

có thể bạn quan tâm

bài viết mới

Xem thêm