Vật liệu

Tắc Kê Nở Là Gì ? Vật Liệu Và Ứng Dụng Của Tắc Kê Nở Là Gì ?

5855

Bu lông nở còn gọi là tắc kê nở, Bu lông nở được thiết kế đặc biệt, Khả năng chịu lực tốt và tải rất tốt, bu lông nở có bộ phận giãn được gọi là áo nở nhằm tăng cường khả năng liên kết giữa các kết cấu hoặc giữa kết cấu khung với thành bê tông công trình.

Nở rút, tắc kê nở là gì?

  • Nở rút hay còn được biết đến với các tên gọi khác như bulong nở, tắc kê nở rút, bulong nở thép, Bu lông sắt (sắt nở),.. là một chi tiết tạo ra một liên kết cố định cho một thiết bị, Một cấu trúc với tường, trần hoặc nền bê tông.
  • Nở rút cũng là một trong những phụ kiện cực kỳ quan trọng dùng cho thi công ty ren. Tham khảo danh sách các phụ kiện cho ren trong bài viết:

no rut satNở rút sắt

Bulong nở hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng và lĩnh vực cơ khí, Ứng dụng rõ ràng nhất của phụ kiện này là khi bạn muốn kết nối cấu trúc hoặc thiết bị trên tường bê tông, bạn cần sử dụng một liên kết chắc chắn với các bức tường bê tông. (vít nở bê tông). Khi đó, nở rút đóng một vai trò trung gian để tạo liên kết cho các bức tường hỗ trợ và bê tông.

Sau khi đóng nở rút sắt vào lỗ khoan trên bề mặt bê tông, Tiến hành gắn kết cấu trúc/Thiết bị trên sàn bê tông và siết chặt đai ốc để thân ốc được kéo ra. Phần nở được cố định trong lỗ khoan, khi thực hiện kéo thân tắc kê, chân nón của bulong sẽ làm cho chiếc áo nở mở ra, Tăng ma sát giữa bê tông và áo nở(Hành động này tương tự như khi chúng ta bật ô).

Thực tế, Để đảm bảo sự ổn định và vững chắc nhất cho cấu trúc, chúng ta thường cần sử dụng nhiều tắc kê ở nhiều vị trí cùng một lúc.

Ứng dụng, thi công Bulong nở – tắc kê nở:

Tắc kê – Bu -lông nở là để giúp liên kết giữa bản mã, khung, cấu trúc thép với các cấu trúc bê tông, các giá đỡ bằng thép hoặc hệ thống cấu trúc với các bức tường bê tông và công trình … với những công dụng như vậy, các bu lông nở được áp dụng trong xây dựng và để bắt bản mã, liên kết hệ thống khung kính, thi công lan can, Hệ thống đường ống.

ứng dụng của Bulong nở Inox 304

Ứng dụng của Tắc kê – Bulong nở trong thi công

Cấu trúc của bu lông nở:

Các bu lông có hình thân tròn bên ngoài bu lông với phần mở rộng gọi là áo nở, bu lông nở có kích thước rất đa dạng, Được thiết kế để phù hợp với từng mục đích và nhu cầu, Mỗi 1 bộ bu lông bao gồm 01 bu lông, 01 Áo nở, 1 long đen phẳng, 1 long đen vênh và có từ 1-2 đai ốc (ê cu), Tùy thuộc vào điều kiện làm việc và tải.

Bulong nở (tắc kê nở) gồm: 1 bulong, 1 đai ốc, 1 long đền phẳng, 1 long đền vênh  và áo nở. Áo nở có tác dụng tăng ma sát giữa các bu lông và vật liệu nền khi bu lông được thắt chặt. Bulong nở (tắc kê nở) Được sản xuất theo các tiêu chuẩn thường có cấp bền từ 5, 6 trờ lên với các chất liệu như thép mạ kẽm ( mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, mạ màu), inox 201, inox 304, inox 316.

Vật liệu để làm bu lông nở (tắc kê nở):

Bu lông, tắc kê nở được sản xuất bằng các vật liệu thép inox không gỉ 201, inox 304, thép carbon có cường độ 4.6, mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm vàng (mạ cầu vồng).

Tắc kê sắt – Bu lông sắt thép carbon

Cấu trúc của tắc kê bao gồm các phần sau:

Chiếc áo nở hoa có hình dạng hình trụ, trống bên trong, Chiếc áo nở ngay lập tức, không phổ biến. Đuôi áo nở được rãnh để lan rộng và gắn vào bức tường bê tông khi thi công.

Phần thân có dạng hình trụ tròn, Có một chiều dài tùy thuộc vào kích thước của con nở. Phần đầu của thân nở có tiện ren và thông thường là ren hệ mét, Có một số độ dài ren nhất định. Phần đuôi của thân nở có dạng hình côn, Nó được sử dụng để đẩy chiếc áo nở xòe ra khi thi công. Phần đuôi của thân nở cũng là vị trí thông thường ghi thông tin về vật liệu sản xuất con nở đó.

Phần đai ốc, long đen là phần trực tiếp liên kết chân đế cột với thân tắc kê nở.

Bu lông nở (tắc kê nở)

Tắc kê sắt – Bu lông sắt thép carbon

Tắc kê inox 304 – Bulong nở inox bằng thép không gỉ inox

Vật liệu sản xuất tắc kê inox là vật liệu bằng thép không gỉ, Dưới đây là một số nhãn inox bằng thép không gỉ thường được sử dụng để sản xuất tắc kê:

Thép không gỉ 304 là một loại thép không gỉ với mác thép là SUM 304, loại thép này có những tính chất đặc trưng như xét về khả năng chịu lực thì vật liệu SUS 304 có khả năng chịu lực rất tốt. Tính thẩm mỹ của 304 vật liệu bằng thép không gỉ nói riêng và các sản phẩm được làm từ thép không gỉ 304 nói riêng. Khả năng chống ăn mòn hóa học là một điểm cộng cho các sản phẩm được sản xuất từ vật liệu bằng thép không gỉ 304.

Tắc kê inox 201

Inox 201 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 201, Loại thép này có các tính chất cụ thể như dung lượng ổ trục, vật liệu SUS 201 có khả năng chịu lực rất tốt. Tính thẩm mỹ của vật liệu thép không gỉ 201 đặc biệt và các sản phẩm được làm từ Thép không gỉ 201 đặc biệt rất bắt mắt về mặt thẩm mỹ. Khả năng chống ăn mòn hóa học là một hạn chế của các sản phẩm được sản xuất từ ​​201 Thép không gỉ, Do đó, các sản phẩm được làm từ Thép 201 chỉ nên được sử dụng ở nơi khô, Ăn mòn hóa học ít hơn. Về giá sản phẩm, đây là điểm mạnh của tất cả các sản phẩm được làm từ Thép không gỉ 201. Giá sản phẩm được làm từ Inox 201 rẻ hơn tất cả các nhãn Inox còn lại.

Bạn có thể tham khảo thêm các thiết bị, công cụ trong xây dựng tại website: https://unic.com.vn/

5 ( 1 bình chọn )

Vinavico

https://vinavico.com
Vinavico là tập đoàn công nghiệp của Việt Nam. Cung cấp Kiến thức Xây Dựng, thông tin phong thủy, nhà cửa

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

có thể bạn quan tâm

bài viết mới

Xem thêm