Đoàn thanh niên hệ thống Vinavico

Đoàn cơ sở hệ thống Vinavico trực thuộc Đoàn thanh niên Tổng Công ty Vinaconex với lực lượng 380 đoàn viên đang sinh hoạt tại 14 chi đoàn dự án và công ty thành viên.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Tổng giám đốc, Ban chấp hành Đoàn hệ thống Vinavico đã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm và tích cực triển khai các công tác thanh niên góp phần thực hiện tố nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Ban chấp hành Đoàn hệ thống Vinavico đã  thực hiện kiện toàn tổ chức, rà soát, sắp xếp lại cơ cấu các Đoàn bộ phận, chú trọng tới sự phát triển các chi đoàn dự án xa xôi, tạo môi trường sinh hoạt tốt nhất và chăm lo cho sự phát triển nghề nghiệp, nâng cao phẩm chất chính trị cho lực lượng thanh niên.

Trong các công tác phong trào, Đoàn Thanh niên hệ thống Vinavico đã thực hiện nhiều chương trình sinh hoạt, hoạt động xã hội có ý nghĩa. Tổ chức và tham gia nhiều chương trình về nguồn, thăm và tặng quà các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, các trường trẻ em khuyết tật thiếu may mắn, nhân dân ở các khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai…với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia Hiến máu nhân đạo.

Bên cạnh đó đoàn viên thanh niên sẵn sàng đảm nhận các nhiệm vụ phức tạp, khó khăn tại một số công trình, phần việc trên các công trường xa trung tâm, tại các nơi địa bàn khó khăn, hẻo lánh, … Các đoàn viên thanh niên cũng tự nghiên cứu, học tập ngoài giờ làm việc để nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, là lực lượng lao động có trí tuệ, năng động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp chung của hệ thống Vinavico.

Hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao từng bước được coi trọng, đã phối hợp với Công đoàn Vinavico tổ chức giải bóng đá Cup VINAVICO hàng năm, duy trì và phát triển các câu lạc bộ Tennis, Khiêu vũ, bóng bàn…

Đoàn viên Thanh niên hệ thống Vinavico với lực lượng chiếm trên 80% tổng số CBCNV, bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình đã và đang ngày đêm đóng góp công sức nhằm hoàn thành những nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Vinavico trong thời gian qua. Trong 5 năm qua, Đoàn thanh niên hệ thống Vinavico liên tục được công nhận là đơn vị có nhiều đóng góp trong phong trào Đoàn và công tác Thanh niên. Nhiều tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen, giấy khen của Thành Đoàn Hà Nội, và Đoàn thanh niên Tổng công ty Vinaconex.