Xây Dựng

Cách xây hàng rào đẹp, những lưu ý khi xây hàng rào

1508
Một hàng rào đẹp cần đáp ứng các quy cách xây dựng bao gồm nhiều yếu tố. Vì đây là công trình phụ bên cạnh việc chủ yếu dùng để chống trộm và những kẻ gian. Cũng được coi là một yếu tố thiết yếu của phong cách và thẩm mỹ không gian sống tuyệt vời.Nhưng bạn rất dễ phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy nếu bạn xây dựng cổng hàng rào đẹp theo ý thích. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thế nào là hàng rào đẹp, để bạn có một hàng rào không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy.

1. Hàng rào đẹp cao bao nhiêu? sai lầm trong việc xây dựng hàng rào

Cách xây hàng rào đẹp
Cách xây hàng rào đẹp
Cách xây hàng rào đẹp[/caption]

Trước đây, hàng rào thường được xây dựng rất kín đáo và rất cao. Với mục đích chống trộm là chính, vì gia chủ không đặc biệt quan tâm đến các khía cạnh quan trọng như thẩm mỹ, phong thủy.

Hàng rào lớn hơn cổng cũ

Trong thiết kế xây dựng cổng hàng rào, cổng ra vào là thành phần chính, hàng rào là phần phụ. Nếu kích thước hàng rào lớn sẽ lấn át cổng chính và làm mất mỹ quan của toàn bộ cổng hàng rào. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của gia chủ.

Hàng rào quá thấp

Xây hàng rào quá thấp chắc chắn không đảm bảo về mặt an toàn, chống ô nhiễm và tiếng ồn ngoài môi trường.

Mẫu hàng rào sắt đẹp [/ i] cho ngôi nhà bạn nên tham khảo:

Hàng rào gần nhà quá

Hàng rào xây sát nhà gây bức bối, rối rắm, không hấp thụ được ánh sáng tự nhiên, cản trở thông gió, mất cân bằng năng lượng. Đây là một chi tiết quan trọng cần đặc biệt lưu ý.

Khoảng cách hợp lý giữa hàng rào và ngôi nhà sẽ mang đến cuộc sống an toàn, thoải mái, dễ dàng, ổn định và phát triển sự nghiệp cho mọi thành viên trong gia đình.

Nếu diện tích xây tường rào quá nhỏ thì phải xây sát nhà. Điều này sau đó có thể được xử lý bằng cách giữ một khoảng cách nhỏ và trồng một cây trước nhà.

Hàng rào quá cao

Hàng rào quá cao sẽ làm hỏng mỹ quan xung quanh. Nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy không vui. Ngoài ra, việc xây dựng hàng rào quá cao sẽ ngăn cản vượng khí từ bên ngoài vào nhà.

Hàng rào quá cao và quá chật có thể làm mất đi sinh khí và tài lộc may mắn của gia chủ. Ngược lại, khí xấu trong nhà không thoát ra được, lâu ngày sẽ tích tụ thành tà khí.

2. Chiều cao hợp lý cho hàng rào đẹp là bao nhiêu?

Có rất nhiều tiêu chí để xác định chiều cao hợp lý cho một hàng rào đẹp. Trong số đó, tỷ lệ giữa ngôi nhà và chiều cao hàng rào cần phải được cân đối. Đối với các mô hình nhà cao tầng, hàng rào có thể cao hơn mức trung bình.

Đối với những ngôi trệt cấp 4 và  biệt thự 1 tầng, hàng rào cần thiết kế thấp, hàng rào để hở tạo sự thông thoáng. Chiều cao trung bình của hàng rào đẹp khoảng 1,5m là hợp lý cho hầu hết các loại công trình. Kích thước của hàng rào đẹp phải có sự vừa vặn, hài hòa và cân đối với mặt bên của cổng.

Kích thước và chiều cao của hàng rào cũng phụ thuộc vào phong cách xây dựng và sở thích của gia chủ và kiến ​​trúc sư. Hàng rào hiện nay chủ yếu để làm đẹp cho ngôi nhà. Còn thích hợp cho các công trình biệt thự hoặc khách sạn, nhà hàng; tường được xây dựng vô cùng hoành tráng, thể hiện quyền lực, đẳng cấp và địa vị của gia chủ.

3. Kỹ thuật xây dựng hàng rào đẹp

Chức năng chính của hàng rào là che chở và bảo vệ. Trong số đó, loại hàng rào được xây dựng sẽ đảm bảo độ bền cao nhất, là ngôi nhà chắc chắn và an toàn. Vì vậy, không nên coi thường chất lượng và công nghệ xây dựng hàng rào.

Nên tìm chuyên gia tư vấn xây hàng rào đẹp

Thiết kế nhà – vườn – hàng rào hiện nay đã rất quen thuộc với các gia chủ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều gia chủ, đặc biệt là ở nông thôn không thuê kiến ​​trúc sư thiết kế mà thay vào đó là sao chép các mẫu hàng rào đẹp trên mạng hoặc tự lên ý tưởng để thuê thợ về thi công.

Cũng vì vậy, nhiều gia đình chỉ thuê kiến ​​trúc sư thiết kế nhà, cổng hàng rào được coi chỉ là một phần phụ nên họ tự thiết kế và xây dựng. Nếu ngôi nhà đẹp nhưng hàng rào không chỉn chu hoặc không đảm bảo tiêu chuẩn thì tổng thể ngôi nhà vẫn chưa hoàn hảo.

Kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế kiến ​​trúc, họ sẽ mang đến cho gia chủ giải pháp tối ưu, thiết kế hàng rào cho ngôi nhà tốt nhất và đảm bảo chất lượng cao nhất. Hàng rào hoạt động nhưng giảm tải rất nhiều với chi phí.

Hàng rào cần có sự cân xứng với ngôi nhà

Một hàng rào đẹp phải hài hòa với lối vào chính. Để đạt tiêu chuẩn và thẩm mỹ đặc biệt, hàng rào phải thấp hơn cổng. Hơn nữa, về chất liệu trang trí, thiết kế, cấu tạo của hàng rào cần phải đồng bộ với cổng.

Cấu trúc chung nhất là lối vào chính ở giữa, có hàng rào sắt đẹp cân đối, thẳng hàng, vuông vắn hai bên. Khi thiết kế và xây dựng mẫu cổng hàng rào đẹp phải phù hợp với phong cách kiến ​​trúc của các bức tường công trình để không bị khác biệt so với tổng thể ngôi nhà.

Lựa chọn loại hàng rào

Nơi trồng hoa hoặc một khu vườn nhỏ trước nhà có thể thay thế cho con đường trong Phong thủy. Vì vậy khi hàng rào có hình chữ nhật hoặc hình vuông có các cạnh song song với mọi mặt của ngôi nhà là rất tốt.

Trong Phong thủy, nếu hàng rào không đúng, linh khí tích tụ sẽ khó cân bằng, không thể trở thành cát khí phù trợ cho gia chủ. Nếu nhà có vườn rộng hoặc trang trại thì không cần phải tuân theo các quy tắc trên.

Khoảng cách hợp lý giữa nhà và hàng rào

Giữa tường và nhà cần có khoảng cách hợp lý không những đạt được tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo gia chủ thuận tiện trong việc ngắm cảnh, thiết kế cảnh quan sân vườn hài hòa, phù hợp. Nếu hàng rào quá gần nhà có thể tạo ra sự bức bối, ngột ngạt.

Ngược lại, nếu hàng rào quá xa nhà, bước vào nhà tạo cảm giác trống trải, hoang vắng, mệt mỏi và buồn chán. Ngoài ra, nó còn khiến cho công việc thiết kế cảnh quan sân trước của gia chủ trở nên tốn kém hơn.

Vì vậy, khoảng cách giữa tường rào và ngôi nhà cần tương đối vừa phải để không gian kiến ​​trúc trong nhà tương tác hài hòa với không gian ngoài trời.

Các kỹ thuật để chọn một nền gạch hàng rào

Gạch xây rất quan trọng. Yếu tố quyết định sức bền và tuổi thọ của hàng rào chính là nền tảng. Vì vậy, việc lựa chọn gạch lát nền cần phải hết sức thận trọng. Các loại hàng rào khác nhau sẽ có các tiêu chí khác nhau cho vấn đề, ví dụ: độ dày của hàng rào, cách tính gạch nền để xây hàng rào cũng sẽ khác nhau.

Ngoài ra, nó phụ thuộc vào loại gạch. Đầu tiên, để xác định chính xác độ sâu của móng, công việc bắt đầu từ chân hàng rào để đảm bảo công việc được thực hiện theo tiêu chuẩn cao nhất về độ góc và độ thẳng.

Cần chọn những viên gạch thẳng, rắn chắc. Hạn chế gạch rỗng hoặc gạch bị cong vênh vì sẽ ảnh hưởng đến kích thước của hàng rào, hàng rào sẽ bị cong vênh và kém thẩm mỹ.

Trước khi hàng rào được xây dựng, gạch và bê tông (cột, sàn, dầm) để xây hàng rào cần được tưới nước. Đây là một lưu ý rất quan trọng trong công nghệ xây dựng tường rào, giúp bê tông bám chặt vào gạch tốt hơn, khả năng chịu lực tốt và độ bám dính cao.

Hàng rào cần đảm bảo an toàn và thông thoáng

Không bao giờ nên để hàng rào bị cây dây leo và dây điện chằng chịt. Vì như vậy sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và gây nguy hiểm cho gia chủ.

Hàng rào là một bộ phận ngoài trời nên khi lựa chọn vật liệu xây dựng và hoàn thiện, gia chủ cần lưu ý chọn vật liệu siêu bền, ít hút nước, ít bám bụi.

Tham khảo Cách Xây Hàng Rào Đẹp Bằng Các Ví Dụ Kiến Trúc Sau

Mẫu hàng rào đẹp cho nhà cấp 4 [/ i]

Mẫu hàng rào bê tông đẹp

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Trên đây là những lưu ý và tiêu chí thiết kế hàng rào đẹp do Vinavico tìm hiểu và tổng hợp. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên trang chủ của chúng tôi để được cập nhật những kiến ​​thức mới nhất và hữu ích nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Vinavico

https://vinavico.com
Vinavico là tập đoàn công nghiệp của Việt Nam. Cung cấp Kiến thức Xây Dựng, thông tin phong thủy, nhà cửa

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

có thể bạn quan tâm

bài viết mới

Xem thêm