Phong Thủy- Tử Vi

【Sinh Năm 2019】Tuổi Gì- Mệnh Gì- Hợp Màu Gì Và Hướng Nào ?

1087

Nam nữ sinh năm 2019 mệnh gì ?Những tuổi và màu sắc nào hợp? Tuổi con vật nào? Hợp màu sắc nào ? Hướng đi như thế nào thuận lợi cho học tập và sự nghiệp trong tương lai? Nếu bạn có những băn khoăn và muốn tìm hiểu kỹ hơn về tuổi 2019 thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Vinavico nhé.

1. Sinh năm 2019 tuổi con gì?

Trong 12 con giáp và vòng tuần hoàn thiên can, năm 2019 được gọi là năm Kỷ Hợi, tức thị năm con lợn, là con giáp đứng cuối cùng. Những người tuổi Kỷ Hợi sinh từ ngày 05/02/2019 tới 24/01/2020 theo Dương lịch. Theo quan niệm dân gian thì những người thuộc tuổi này sẽ dễ tính, không kén chọn và thân thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, họ cũng là những người sáng ý, có khả năng nắm bắt vấn đề một cách nhanh nhạy.

sinh năm 2019 mệnh gì hợp màu gì

Thiên can:

 • Tương hợp với Giáp
 • Tương hình với Quý và Ất

Địa chi:

 • Tam hợp: Hợi, Mão, Mùi
 • Tứ hành xung: Các tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi

2. Những người thuộc năm Kỷ Hợi có tính cách như thế nào?

Những đứa bé sinh năm 2019 là người thực tế, vật chất nhưng lại không ích kỷ, ki bo. Luôn giúp đỡ, sẻ chia với người khác. Do tính cách hiền lành nên đôi khi sẽ gặp 1 số chuyện không vui về mặt tình cảm. Nhưng được hưởng lộc trời từ những chuyện đó.

Những chuyện mà người sinh năm 2019 không thích, họ sẽ bỏ ngoài tai. Họ ít bận tâm về những lời nói xấu, chỉ trích của người khác dành cho mình.

Người sinh năm 2019 khá độc lập và tự chủ nên họ muốn xây dựng mọi thứ từ số 0. Nên bên ngoài họ toát ra phong cách lãnh đạo. Thu hút mọi người xung quanh và có mối quan hệ rộng rãi.

Họ luôn nỗ lực hết sức mình với nguồn năng lượng tự tin, nhiệt huyết. Khiến ai nhìn vào cũng nể phục và ngưỡng mộ.

Do bản tính thích giúp đỡ người khác nên họ rất khoan dung. Dù người khác có gây lỗi lầm họ cũng tha thứ, bỏ qua và chỉ bảo tận tình. Cho người khác cơ hội sửa sai.

Người sinh năm 2019 có tính cách thực tế, sẻ chia và độc lập từ bé

3. Thông tin tử vi những người sinh năm 2019

Tử vi Nam/Nữ sinh năm 2019

3.1. Tử vi Nam sinh năm 2019

Tình duyên

Nam mệnh Mộc sinh năm 2019 sẽ có một gia đình hạnh phúc, cuộc sống sung túc đủ đầy, sự nghiệp may mắn thuận lợi, con cái thành đạt khi chọn kết hôn với người tuổi Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Bính Ngọ.

Ngoài ra, nam Kỷ Hợi khi kết hôn với các tuổi Mậu Thân, Giáp Dần vẫn sẽ có cuộc sống bình yên, tuy nhiên chỉ dừng ở mức trung bình, tiền bạc vừa đủ, không dư dả. Thay vào đó đời sống tình cảm rất đi lên, con cái ngoan ngoãn giỏi giang.

Nam chủ ở độ tuổi 18, 19, 21, 27, 33, 39 là những năm có vận không may mắn trong việc ăn hỏi, cưới xin, vì thế không nên thực hiện những việc trọng đại này.

Các tuổi đại kỵ đối với nam sinh năm 2019 mệnh Mộc trên đường tình duyên là: Canh Tuất, Giáp Thìn, Bính Thìn. Khi kết hôn với những tuổi này cuộc sống sẽ khó khăn nghèo khổ về vật chất, tiền tài.

Cuộc sống

Cuộc sống của nam Kỷ Hợi có phần may mắn. Từ 20 đến 35 tuổi thành công trong sự nghiệp, làm ăn phát đạt, phát triển mạnh mẽ về tài lộc, có nhiều cơ hội làm ăn xa.

Từ 35 đến 50 tuổi cuộc sống ổn định hơn về mọi mặt,  kinh tế dư giả, gặt hái được nhiều thành công, con cái thành đạt, gia đình êm ấm. Từ 50 tuổi về sau được hưởng an nhàn sung sướng từ thành quả của bản thân và từ con cái.

Nam Kỷ Hợi sinh năm 2019 được hưởng tuổi thọ từ khoảng 60 đến 67 tuổi nếu sống hiền lành, phúc đức.

Sự nghiệp

Nam chủ sinh năm 2019 có con đường sự nghiệp ngày một thăng tiến. Họ biết nắm bắt cơ hội và xây dựng các mối quan hệ hợp tác làm ăn, song vẫn gặp nhiều khó khăn ở độ tuổi 30, 33 và 47, cần tránh làm ăn và giao dịch tiền bạc quá lớn ở những độ tuổi này để không thất thoát tiền bạc.

3.2 Tử vi Nữ sinh năm 2019

Tình duyên

Đường tình duyên của nữ sinh năm 2019 tốt hay xấu phụ thuộc vào việc nữ chủ chọn chồng có tuổi như thế nào. Nữ Kỷ Hợi sẽ có đời sống tình cảm viên mãn hạnh phúc, con cái thành danh khi kết hôn với những người thuộc tuổi Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Bính Ngọ.

Những người chồng thuộc những tuổi này sẽ chu toàn mọi thứ cho nữ Kỷ Hợi, cả hai sẽ có một cuộc sống giàu sang hạnh phúc, đồng thời gặp nhiều may mắn trên đường công danh sự nghiệp.

Ngoài ra, những tuổi như Giáp Thìn, Mậu Tuất, Bính Thìn vẫn mang đến cuộc sống hôn nhân tốt đẹp cho nữ Kỷ Hợi. Tuy nhiên cuộc sống chỉ dừng ở mức trung bình, cả hai vợ chồng vẫn khó tránh khỏi thiếu thốn vật chất, cãi vã và gặp những điều không vui trong hôn nhân. Do đó, cả hai vợ chồng cần quan tâm, lắng nghe và hiểu nhau hơn để đời sống hôn nhân sau này và sự nghiệp đôi bên được cải thiện.

Đinh Sửu, Tân Mùi, Ất Mùi là 3 tuổi kỵ với nữ Kỷ Hợi trên đường tình duyên. Nếu kết hôn với các tuổi này, cuộc sống hôn nhân sẽ không tốt đẹp, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và ly hôn, tài chính hao hụt dẫn đến đời sống kham khổ thiếu thốn.

Nữ sinh năm 2019 không nên ăn hỏi, cưới xin vào những năm 25, 31, 39 và 43 tuổi vì đây là những năm tuổi kỵ, nữ chủ sẽ gặp cảnh xa vắng triền miên và nhận những điều không may mắn trong cuộc sống.

Cuộc sống

Cuộc sống của nữ sinh năm 2019 (tuổi Kỷ Hợi) tuy gặp nhiều vất vả, lận đận khi còn trẻ, nhiều chuyện buồn trên đường tình duyên, công danh sự nghiệp gặp nhiều chướng ngại nhưng đến hậu vận đã được an nhàn, có phần khởi sắc và đầy đủ hơn.

Nữ Kỷ Hợi sinh năm 2019 nếu làm nhiều việc thiện, ăn ở hiền lành, sống tình nghĩa, tâm hồn thanh tịnh sẽ hưởng tuổi thọ từ khoảng 80 đến 93 tuổi. Ngược lại nếu nữ chủ ăn ở gian ác sẽ bị giảm tuổi thọ về sau.

Sự nghiệp

Theo số mệnh tử vi cho thấy, công danh sự nghiệp của nữ sinh năm 2019 mệnh Mộc có phần tốt đẹp, tuy không giàu sang nhưng không sống trong tình cảnh thiếu trước hụt sau, có một khoảng dư nhỏ để đầu tư, từ đó tạo thêm nhiều kết quả khả quan hơn trong công việc.

4. Màu hợp và màu kiêng kị

Màu sắc hợp và màu kị với những người sinh năm 2019
Ảnh 5: Màu sắc hợp và màu kị với những người sinh năm 2019.(Nguồn Internet)

Trong phong thủy bản mệnh can chi, mỗi người với những cung mệnh khác nhau sẽ hợp và kỵ với những màu sắc nhất định. Việc ưu tiên sử dụng các màu sắc hợp tuổi trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp người đó gặp nhiều may mắn và thuận hơn hơn và ngược lại. Vậy người Kỷ Hợi 2019 hợp và kỵ với những màu sắc nào?

 • Màu tương sinh: người tuổi Kỷ Hợi trong tương sinh hợp với các màu như Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu tương khắc: Nên tránh là các màu: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

5. Người tuổi Kỷ Hợi hợp và kỵ với hướng nào?

Phương hướng cũng chính là 1 trong những vấn đề được đề cập trong phong thủy để làm cơ sở đưa ra những lời khuyên hữu ích cho người sinh năm 2019 giúp cho sự nghiệp, học hành, gia đạo, tình duyên sau này tốt đẹp hơn. Vậy cụ thể nam nữ mạng này hợp và kỵ với hướng nào?

NAM MẠNG

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

NỮ MẠNG

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đồng (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát).

6. Sinh năm 2019 hợp với những số nào?

Số hợp tuổi được luận ra dựa theo bản mệnh của mỗi người. Con số phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ đón nhận nhiều tiền tài, may mắn và bình an. Xét theo phong thủy, những con số tốt lành sẽ mang tới may mắn cho những người tuổi này bao gồm có:

 • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ hợp các số: 6, 7, 8

7. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Kỷ Hợi

Vật phẩm hộ mệnh phù hợp có thể sử dụng là đá quý phong thủy
Ảnh 6: Vật phẩm hộ mệnh phù hợp có thể sử dụng là đá quý phong thủy.(Nguồn Internet)

Trong phong thủy, mỗi bản mệnh sẽ có vật phẩm hộ mệnh giúp mang đến may mắn, bảo vệ người mang tránh khỏi tai họa, xui rủi. Điều này sẽ giúp cuộc sống trở nên viên mãn hơn, hạnh phúc hơn. Vậy vật phẩm hộ mệnh dành cho tuổi Kỷ Hợi 2019 là gì?

Đối với người tuổi Kỷ Hợi, vật phẩm hộ mệnh phù hợp có thể sử dụng là  đá quý phong thủy. Vật phẩm này có thể dùng để trưng bày trong nhà, trong phòng làm việc hoặc làm trang sức. Ngoài ra, việc đeo mặt dây chuyền Phật bản mệnh A Di Đà cũng là một sự lựa chọn rất tốt cho người tuổi Hợi.

Người sinh năm 2019 mệnh gì, tuổi gì, sinh tài ra sao? Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tìm cho mình được những thông tin quan trọng góp phần giúp cuộc sống được thăng tiến, an yên hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Vinavico

https://vinavico.com
Vinavico là tập đoàn công nghiệp của Việt Nam. Cung cấp Kiến thức Xây Dựng, thông tin phong thủy, nhà cửa

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

có thể bạn quan tâm

bài viết mới

Xem thêm